Con Cuông công bố quyết định công nhận “xã biên giới sạch về Ma Túy” trên địa bàn huyện

Chiều ngày (21/10), UBND huyện Con Cuông tổ chức lễ công bố quyết định công nhận “xã biên giới sạch về ma Túy” trên địa bàn huyện. Tham dự có Thượng Tá Hồ Văn Thi - Phó Trưởng phòng PV05 Công an tỉnh Nghệ An; đồng chí Lô Văn Thao PBT TT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vi Văn Quý – UV BCH Đảng bộ huyện PCT UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Huyện Con Cuông có 2 xã biên giới là Môn Sơn và Châu Khê, có đường biên giáp với nước bạn Lào trên 61km. Con Cuông không có cửa khẩu chỉ có một số đường rừng tiểu ngạch để sang Lào. Vì vậy đây là một trong những cách thức lựa chọn của các đối tượng buôn bán vận chuyển trái phép chất Ma túy hoạt động một cách tinh vi phức tạp. Do đó, công tác đấu tranh và phòng chống các loại tội phạm về Ma túy càng được các lực lượng tăng cường và chú trọng. Thực hiện đề án “xã biên giới sạch về Ma túy” thời gian qua ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác trong nhân dân chính quyền địa phương hai xã cũng đã tích cực phối hợp và nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ các lực lượng như Đồn biên phòng và Công an xã Châu Khê, Môn Sơn triển khai các nghiệp vụ,  đồng thời tổ chức ra mắt 2 mô hình tái hòa nhập cộng đồng tại 2 xã biên giới của 2 điển hình sau khi chấp hành án tù trở về địa phương làm kinh tế giỏi, ngoài ra chính quyền xã cũng phối hợp với tòa án xét xử lưu động vụ án về Ma túy tại khu dân cư. UBND 2 xã Châu Khê và Môn Sơn cũng xây dựng duy trì mô hình về phòng chống Ma túy cấp thôn bản, đẩy mạnh công tác quản lí đối tượng và lập hồ sơ cai nghiện . Do đó đạt được nhiều kết quả tích cực như: không có tụ điểm phức tạp, điểm bán lẻ , điểm tổ chức sử dụng trái phép về Ma túy, không có đối tượng, ổ nhóm, đường dây liên quan đến Ma túy trên địa bàn. Hoàn thành 6/6 tiêu chí để xét công nhận “xã sạch về Ma túy”.

Đồng chí Vi Văn Quý - PCT UBND huyện Con Cuông khen thưởng cho 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đề án xây dựng xã biên giới sạch về Ma túy

Đồng chí Vi Văn Quý - PCT UBND huyện Con Cuông khen thưởng cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong đề án xây dựng xã biên giới sạch về Ma túy

Đồng chí Lô Văn Thao, PBT TT huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện trao quyết định công nhận 2 xã biên giới là Châu Khê và Môn Sơn sạch về Ma túy.

Thời gian tới, huyện Con Cuông nhân rộng mô hình “xã sạch về Ma túy” đối với các địa phương trong huyện. Tại buổi lễ UBND huyện đã công bố quyết định cộng nhận “xã biên giới sạch về Ma Túy” đối với 2 xã Châu Khê và Môn Sơn, khen thưởng 3 tập thể là UBND xã Môn Sơn, Đồn biên phòng Môn Sơn và Đội tổng hợp công an huyện Con Cuông, khen thưởng cho 5 cá nhận dạt thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án “xã biên giới sạch về Ma túy”./.

Tường Vi- Lữ Thân