Con Cuông tập huấn phổ biến các Văn bản pháp luật về TCĐLCL đối với sản phẩm OCOP
Ngày 26/10, UBND huyện Con Cuông phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Nghệ An tập huấn tuyên truyền, phổ biến các Văn bản pháp luật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng, mã số mã vạch, ghi nhãn hàng hóa đối với sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn có  đại diện các phòng, ban ngành, lãnh đạo uỷ ban nhân dân xã, thị trấn, và các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Lớp tập huấn

Chương trình tập huấn đã giới thiệu về các văn bản quy phạm, pháp luật trong lĩnh vực  tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng - Sở hữu trí tuệ, ghi nhãn hàng hóa, đăng ký mã số, mã vạch, xác định nguồn gốc với các sản phẩm đăng ký OCOP. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý, giám sát, kiểm tra của cơ quan quản lý, nhà nước có thẩm quyền về việc thực thi các quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hoá được công nhận sản phẩm OCOP trên thị trường. Giúp các địa phương, ban ngành đoàn thể đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các hộ kinh doanh và nhân dân trong việc sản xuất, buôn bán, kinh doanh các mặt hàng chủ lực của địa phương gắn với phát triển đồng bộ các ngành nghề nông nghiệp, thủ công nghiệp, du lịch, thương mại. Qua đó, các doanh nghiệp,  các hợp tác xã các hộ kinh doanh tiếp cận được cách thức quảng bá sản phẩm tốt hơn, đảm bảo đúng quy trình xây dựng thương hiệu, sản xuất và cung ứng sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Thu Trang – Quang Huy (TT VH- TT và TT huyện Con Cuông)

.