Sáng 19/10, Ban tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ Công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Hội nghị quán triệt Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về thi hành Điều lệ Đảng (Quy định số 24-QĐ/TW) và Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28/9/2021 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ Đảng. Trong đó có nhiều nội dung quan trọng được sửa đổi, bổ sung. Đây là văn bản quan trọng để cụ thể hóa Điều lệ Đảng, bảo đảm thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng; là căn cứ để Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cơ quan tham mưu, giúp việc ở Trung ương ban hành các quyết định, quy định, hướng dẫn thực hiện quy định thi hành Điều lệ Đảng, giải quyết những vướng mắc mà thực tiễn công tác tổ chức xây dựng Đảng đặt ra.

Hội nghị nhằm quán triệt, phổ biến để cán bộ, lãnh đạo chủ chốt các cấp, cán bộ tham mưu công tác tổ chức xây dựng Đảng trong toàn tỉnh nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi và những điểm mới trong Quy định và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng. Qua đó, phổ biến sâu rộng trong các tổ chức đảng, đảng viên để nắm vững, thực hiện thống nhất, chấp hành nghiêm minh Điều lệ Đảng trong toàn Đảng.

Tường Vi- Quang Huy