Con Cuông tiềm ẩn nhiều điểm sạt lở núi.
 Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, những ngày qua trên địa bàn huyện Con Cuông có mưa lớn, đoạn đường đi qua dốc Chó trên tuyến Quốc lộ 7, thuộc địa phận xã Lạng Khê, huyện Con Cuông liên tiếp xảy ra  sạt lở núi dẫn đến ách tắc giao thông trên tuyến đường này. Ngay sau khi xảy ra sự cố trên, đơn vị quản lý giao thông đã huy động máy móc, nhân lực để khắc phục kịp thời thông đường

Huyện Con Công đã huy động 2 máy xúc để san gạt đất đá trên tuyến đường này.

Bên cạnh đó, do mưa lớn kéo dài đã làm sạt lở đất đá gây hư hỏng ngôi nhà 2 gian của gia đình anh La Văn Đào, ở bản Châu Sơn, xã Châu Khê. Rất may thời điểm xẩy ra sạt lở vào ban ngày nên không gây ảnh hưởng về người. Cho đến ngày hôm nay gia đình cũng đã nhờ anh em họ hàng để dựng lại căn nhà tạm.

Điểm sạt lở tại dốc Chó xã Lạng Khê vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở cao

Những ngày qua do mưa lớn kéo dài nên tại điểm Bủng Xát, xã Châu Khê nơi đã xuất hiện điểm sạt lở trước đó cũng đã xuất hiện nhiều viết nứt nhỏ và có lún sụt. Để đảm bảo an toàn cho các hộ dân vùng nguy cơ sạt lở cao,chính quyền địa phương cũng đã túc trực, tuyên truyền các hộ dân tạm thời di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.

Sạt lở đã làm hư hỏng ngôi nhà cấp 4 của gia đình anh La Văn Đào, bản Châu Sơn xã Châu Khê.

Hiện nay trên địa bàn đang tiếp tục có  mưa kéo dài nên tình trạng nguy cơ sạt lở núi vẫn còn tiềm ẩn. Chính quyền địa phương cắt cử người theo dõi thương xuyên ở những nơi có nguy cơ sạt lở cao.

Bá Hậu, Vi Nhẫn.