Trung tâm y tế huyện Con Cuông triển khai chiến dịch truyền thông cải thiện dinh dưỡng tại các xã khu vực III

Sáng ngày 2/8, Trung tâm y tế huyện Con Cuông tổ chức buổi truyền thông tư vấn về cải thiện dinh dưỡng cho các phụ nữ tại bản Cống xã Cam Lâm.

Tại buổi truyền thông, chị em đã được cán bộ Trung tâm y tế Con Cuông tư vấn, hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng hợp lý.

Tại buổi truyên thông đã nêu một số nguyên nhân và thực trạng tỷ lệ suy dinh dưỡng cao tại vùng sâu vùng xa vùng đặc biệt khó khăn như: Nhận thức về kiến thức dinh dưỡng của đồng bào có nhiều hạn chế, do cuộc sống khó khăn dẫn đến sự thiếu quan tâm hoặc chủ quan trong vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em, hoặc một số gia đình đã nhận thức sai về chế độ ăn, do đó dẫn đến thiếu hụt hoặc thừa các vi chất trong bữa ăn, khiến trẻ thấp còi, nhẹ cân hoặc béo phì vv…

Toàn cảnh buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, chị em đã được cán bộ Trung tâm y tế Con Cuông tư vấn, hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng hợp lý, phòng suy dinh dưỡng và thiếu chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ nuôi con dưới 5 tuổi. Tư vấn về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, tiêm chủng đầy đủ, đúng định kỳ... Thông qua truyền thông tư vấn giúp cho phụ nữ trong độ tuổi thay đổi hành vi chăm sóc trẻ sau khi sinh. Các nội dung cải thiện tình trạng dinh dưỡng và suy dinh dưỡng thấp còi, chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng và tầm vóc của trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo ở khu vực III huyện Con Cuông bao gồm 6 xã: Châu Khê, Đôn Phục, Thạch Ngàn, Cam lâm, Lục Dạ và Môn Sơn.

Chiến dịch truyền thông được Trung tâm y tế huyện Con Cuông triển khai từ ngày 19/7 đến 9/8/2023 thuộc tiểu dự án 2 chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023- 2025 .

Tường Vi- Lữ Thân