Thị trấn Con Cuông thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy

Chiều ngày 2/8, UBND Thị trấn Con Cuông phối hợp với Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 6 thuộc Phòng CSPCCC&CHCN - Công an tỉnh Nghệ An, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội và đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Con Cuông tổ chức thực tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy khối 5 Thị trấn Con Cuông.

Diễn tập giai đoạn 3- lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tham gia chữa cháy và cứu người

Tham gia chương trình thực tập phòng cháy, chữa cháy có các tổ viên tổ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy khối 5 Thị trấn Con Cuông, nhân viên các cơ sở kinh doanh trong tổ liên gia và các lực lượng tham gia xử lý tình huống cháy nổ. Tại buổi thực tập đã xử lý 2 tình huống như: cháy tại khu vực nhà ở của tổ viên và tai nạn tại khu vực kinh doanh của hộ gia đình. Các thành viên tham gia thực tập đã thực hiện đúng kịch bản phương án chữa cháy, giai đoạn 1 gồm các bước: báo động cháy, cắt điện khu vực cháy, báo lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cơ quan chức năng, Tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, đảm bảo an ninh trật tự và các hoạt động phục vụ công tác chữa cháy. Giai đoạn 2 trong trường hợp đám cháy chưa được dập tắt cần các đơn vị tham gia phối hợp gồm Công an thị trấn, Ban chỉ huy quân sự thị trấn, Trạm y tế thị trấn. Giai đoạn 3 các lực lượng, phương tiện của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Nghệ An triển khai chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Các lực lượng của Thị trấn Con Cuông kịp thời tham gia chữa cháy và sơ cứu người bị nạn

Thông qua chương trình thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống cháy nổ, nâng cao nhận thức của các hộ dân, các hộ kinh doanh và các cơ quan chức năng trong việc bảo đảm an toàn về phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn tại tổ liên gia, tại các gia đình, các cửa hàng kinh doanh; đồng thời rèn luyện kỹ năng xử lý và dập tắt các đám cháy, cứu người, cứu tài sản kịp thời  khi mới phát sinh, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ và tai nạn thương tích gây ra.

Thu Trang- Quang Huy

Trung tâm VH-TT và TT huyện Con Cuông