Khai mạc liên hoan tiếng hát Người cao tuổi huyện Con Cuông năm 2023

Sáng ngày 28/7, UBND huyện Con Cuông tổ chức khai mạc Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi năm 2023. Về tham dự có đồng chí Hoàng Sỹ Kiện- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- UVBTVHU- Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Đình Việt- UVBTVHU-Phó chủ tịch UBND huyện. đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện; đông đảo cán bộ, nhân dân 13 xã, thị trấn đến dự và cổ vũ chương trình.

Ban tổ chức hội thi trao cờ lưu niện cho đội văn nghệ quần chúng người cao tuổi của 13 xã, thị trấn.

Tham gia liên hoan tiếng hát Người cao tuổi năm 2023 có 13 đội văn nghệ quần chúng người cao tuổi của 13 xã, thị trấn với hơn 155 diễn viên đã đem đến liên hoan 33 tiết mục đặc sắc nhất được tuyển chọn từ Liên hoan tiếng hát người cao tuổi ở cơ sở. Các tiết mục hát múa với nội dung phong phú như ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống hào hùng của dân tộc,  mẹ Việt Nam anh hùng, ca ngợi đời sống văn hóa, đời sống sản xuất của đồng bào các dân tộc, thành tựu đổi mới của quê hương; ca ngợi truyền thống Hội người cao tuổi Việt Nam và những đóng góp của người cao tuổi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong phong trào thi đua “Tuổi cao- Gương sáng”.

Một tiết mục văn nghệ tham gia hội thi.

Thông qua Liên hoan tiếng hát người cao tuổi huyện Con Cuông năm 2023 để tăng cường mối đoàn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ và đời sống tinh thần của người cao tuổi, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó, hỗ trợ người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Thu Trang- Quang Huy (Trung tâm VH-TT và TT huyện Con Cuông)