Con Cuông tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biêu phụ nữ các cấp

Ngày 5/5, Hội LHPN huyện Con Cuông tổ chức tổng kết đợt thi đua chào mừng  Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ 16 và Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13; Trao giải Cuộc thi: Phụ nữ Con Cuông – Tự hào áo dài Việt Nam”.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau gần 1 năm phát động, triển khai thực hiện đợt đợt thi đua đặc biệt chào mừng  Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp đã thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia. Với 4 công trình, phần việc trọng tâm được triển khai trên địa bàn huyện đã đem lại hiệu quả thiết thực. Hỗ trợ một gia đình hội viên nghèo xây dựng Mái ấm tình thương và vườn rau dinh dưỡng trị giá 80.000.000  Ra mắt mô hình Câu lạc bộ “5 không 3 sạch” tại thôn 2/9 xã Bồng Khê. Tại buổi lễ đã phát động hội viên trong chi hội thu gom phế liệu xây dựng quỹ và trao 2 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 1.000.000 đồng. Tổ chức Lễ phát động “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường”, tuyên truyền hội viên phụ nữ với tinh thần “một phụ nữ- một cây xanh”, “Biến rác thải thành việc có ích” đã xây dựng được 7 mô hình trồng keo với tổng diện tích 4 ha. Chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng những đoạn đường hoa đẹp với chiều dài trên 18.543m. Hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, các cấp hội huyện Con Cuông đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, thăm hỏi tặng nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, các gia đình bị ảnh hưởng do dịch bệnh tổng trị giá trên 500.000.000 đồng, tặng quà, sách vở, con giống cho các em học sinh, các gia đình khó khăn tổng trị giá trên 65,7 triệu đồng. Tổng kết đợt thi đua, Ban thường vụ Hội LHPN huyện Con Cuông đã khen thưởng cho 9 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm.

Thí sinh Nguyễn Thị Hòa, xã Bồng Khê đạt giải nhất tại cuộc thi ảnh đẹp Online “:Phụ nữ Con Cuông – Tự hào áo dài Việt Nam”

Tại Hội nghị, Hội phụ nữ huyện đã tổ chức trao giải cuộc thi ảnh đẹp Online “:Phụ nữ Con Cuông – Tự hào áo dài Việt Nam” với 365 tác phẩm tha gia dự thi. Ban tổ chức đã khen thưởng 2 giải tập thể có nhiều thí sinh tham gia nhất, trao 1 giải nhất, 1 giản nhì, 2 giải 3 cho các thí sinh có ảnh đẹp, nhiều tương tác nhất, và 2 giải phụ cho thí sinh có bối cảnh chụp ảnh ý nghĩa, và thí sinh cao tuổi nhất.