Hội nghị tiếp xúc giữa Đại biểu Quốc hội với cử tri cụm 3 xã: Lạng Khê, Châu Khê, Cam Lâm huyện Con Cuông

Sáng ngày 5/5/2022, các Đại biểu Quốc hội khóa XV gồm: ông Hoàng Minh Hiếu ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội và ông Trần Nhật Minh ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội đại biểu QH bầu tại khu vực tỉnh Nghệ An tiếp xúc với đại diện cử tri cụm 3 xã Lạng Khê, Châu Khê, Cam Lâm huyện Con Cuông trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Tham dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Đình Hùng, UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy, đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đa phần tập trung vào ý kiến về phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách quá, do vậy mong muốn Quốc hội xem xét hỗ trợ nâng chế độ cho cán bộ bán chuyên trách.

Trong đó, cử tri Lạng Khê mong muốn ĐBQH trình lên kỳ họp về việc Nhà nước hỗ trợ xây dựng cầu cứng bắc qua Sông Lam để phát triển kinh tế văn hóa xã hội các thôn bản khó khăn bên tả ngạn,  chính sách giao khoán bảo vệ đất rừng,  phát triển rừng cho người dân bản Yên Hòa.

Cử tri Lương Xu Ly xã Cam Lâm mong muốn Quốc Hội xem xet hỗ trợ các tuyến đường từ bản Công đi bản Cam, bản Cai và bản Bạch Sơn vô cùng khó khan trong mua mưa lũ.

Cử tri xã Châu Khê nêu vấn đề do xã có diện tích rừng lớn, đất sản xuất ít, do vậy đề nghị Nhà nước có chính sách cho phép người dân tận dụng các rừng nghèo kiệt thuộc đất rừng 163 của Chính phủ để người dân trồng các loại cây lâm nghiệp khác và hỗ trợ phí bảo vệ rừng để đời sống nhân dân được nâng lên.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Cử tri Cam Lâm mong muốn Nhà nước tiếp tục hỗ trợ đầu tư công trình  đập thủy lợi tại bản Cam bị cắt giảm, tạm ngưng từ năm 2011 đến nay để người dân có nước tưới tiêu ổn đinh sản xuất.  Tuyến đường từ bản Cống đi các bản Cai, bản Cam và Bạch Sơn  vô cùng khó khăn nhất là mùa mưa lũ, mong muốn Nhà nước hỗ trợ xây dựng các tuyến đường này.

Vấn đề nhà máy thủy điện Chi Khê trong việc tich nước trên cao trình 38m gây ảnh hưởng lớn đến diện tích đất ở và đất sản xuất của người dân, vấn đề hỗ trợ hộ nghèo thuộc diện đền bù của Nhà máy thủy điện trong việc định canh đinh cư từ năm 2014 đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Đại biểu Quốc Hội  khoá XV Hoàng Minh Hiếu tiếp thu các ý kiến  thuộc thẩm quyền sẽ trình lên Quốc Hội trong kỳ họp thứ 3 tới

Các ban ngành Nông nghiệp, Hạt kiểm lâm, Phòng kinh tế hạ tầng và  Tài nguyên môi trường cấp huyện, tỉnh đã giải trình thỏa đáng các ý kiến cử tri 3 xã quan tâm. Đoàn Đại biểu Quốc hội đã tiếp thu các ý kiến  thuộc thẩm quyền sẽ trình lên Quốc Hội trong kỳ họp thứ 3 tới./.