Đại biểu Hội đồng nhân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Chuẩn, Đôn Phục huyện Con Cuông

Ngày 15/6, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XVIII, và đại biêu Hội đồng nhân dân huyện Con Cuông khóa XX đã tiếp xúc cử tri xã Bình Chuẩn và Đôn Phục huyện Con Cuông trước Kỳ họp thứ sáu HĐND Tỉnh và kỳ họp thứ năm HĐND huyện Con Cuông,  nhiệm kỳ 2021- 2026.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa XVII, bầu tại khu vực gồm đồng chí Phạm Trọng Hoàng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Lộc Thị Liên - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Lữ Thị Khuyên- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Con Cuông. Về phía huyện Con Cuông có đồng chí Nguyễn Đình Hùng, UVBCH tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Con Cuông, đồng chí Lô Văn Thao -  Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Sỹ Kiện - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Và đại diện các ban, ngành cấp huyện, đại diện cử tri của xã Bình Chuẩn, Đôn Phục.

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông báo chương trình dự kiến của kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII  và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội tỉnh Nghệ An 6  tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới..

Cử tri xã Bình Chuẩn đề xuất ý kiến với Hội đồng nhân dân các cấp

Tại chương trình tiếp xúc cử tri có gần 30 ý kiến, kiến nghị, đề xuất với Đoàn đại biểu HĐND các cấp. Trong đó: Các cử tri đặc biệt quan tâm đến các vấn đề về xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, chế độ chính sách như đề nghị cấp trên hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà cộng đồng 1 số thôn bản bị xuống cấp, hỗ trợ tu bổ xây mới hệ thống phai đập, kênh mương thủy lợi phục vụ tưới tiêu và hệ thống nước sinh hoạt trong mùa khô cho bà con nhân dân. Hỗ trợ nhân dân xây dựng nông thôn mới về đường giao thông nông thôn, về thiết chế văn hóa- thể thao, khôi phục giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Thái trên địa bàn... Đề nghị quan tâm hơn đến chế độ cho các cán bộ kiêm nhiệm, phó các đoàn thể ở thôn bản. Tăng mức hỗ trợ cho các hộ dân nhận giao khoán, bảo vệ rừng. Đồng thời, cử tri quan tâm đến việc giá cả các mặt hàng như xăng, phân bón, một số mặt hàng tiêu dùng tăng mạnh trong thời gian vừa qua ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Bà Lộc Thị Liên - Phó Trưởng ban VH- XH HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận, giải trình ý kiến của cử tri

Ngoài ra, cử tri xã Bình Chuẩn mong muốn cấp trên có giải pháp để giải quyết tình trạng thiếu đất ở, đất sản xuất của bà con nhân dân. Cử tri xã Đôn Phục đề nghị nâng cấp, làm mới tuyến đường từ xã Đôn Phục đi xã Cam Lâm.

Các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của cử tri 2 xã. Đồng thời, sẽ chuyển những kiến nghị, đề xuất lên các cấp có thẩm quyền, các sở ban ngành để xem xét, giải quyết.

Thu Trang – Quang Huy( Trung tâm VH- TT- TT  Con Cuông)