Dốc Chó sạt lở tuyến đường 7 tiếp tục bị chia cắt.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 mưa lớn ở huyện Con Cuông, QL 7 đoạn đi qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông nhiều giờ đồng hồ. Đất, đá từ phía ta  luy dương tiếp tục sụt xuống liên tục với khối lượng lớn. Ngay trong sáng nay lãnh đạo huyện Con Cuông cũng  đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục.

Huyện Con Cuông đã huy động 3 máy múc xử ly điêm sạt lở

Thời điểm xảy ra ách tắc từ 6h30 sáng ngày 2/10, điểm ách tắc nằm ở km 110 + 800 với chiều dài khoảng 50m thuộc địa phận bản Boong xã Lạng Khê, huyện Con Cuông.

Lãnh đạo UBND huyện trực tiếp kiểm tra chỉ đạo công tác khắc phục

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng quản lý đường bộ đã kịp thời có mặt để khắc phục. Tuy nhiên,do lương đất đá, cây cối tràn xuống đường với khối lượng quá lớn nên công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn. Hạt quản lý đường bộ huyện Con Cuông đã huy động máy đến điểm sạt lở để khắc phục, túc trực mấy ngày nay. Tuy nhiên hiện nay do sạt lở quá lớn nên hạt đang tiếp tục điều thêm 3 máy xúc nữa, dự tính khoảng 16-17h chiều nay tuyến đường mới được thông xe.

Hiện nay tuyến đường nhựa từ thị trấn Con Cuông đi Thác kèm cũng bị lũ làm hư hỏng nhiều chỗ, gây chia cắt với chiều dài khoảng 100m.

Bá Hậu