Hội đồng nhân dân huyện Con Cuông tổ chức kỳ họp thứ Tư khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 15/4, Hội đồng nhân dân huyện Con Cuông tổ chức kỳ họp thứ Tư ( kỳ họp chuyền đề) khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, đồng chí Lô Văn Thao- PBT TT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họỳ họp

Tại kỳ họp, UBND huyện  đã thông qua tờ trình xin ý kiến HĐND về chủ trương một số đồ án quy hoạch và 8 dự án trên địa bàn huyện Con Cuông thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 bao gồm: dự án xây dựng tuyến đường giao thông đến trung tâm xã Châu Khê, dự án đường giao thông từ quốc lộ 7A đến khu dân cư cao tầng, trung tâm Đô thị Con Cuông, các dự án điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư tại Nghị quyết 19-HĐND ngày 23/12/2021 bao gồm: xây dựng trường THCS Châu Cam (giai đoạn 1), xây dựng nhà học, nhà hiệu bộ, nhà bảo vệ trường THCS Thị trấn Con Cuông, điều chỉnh tổng mức đầu tư nâng cấp đường đi vào di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia nhà cụ Vi Văn Khang xã Môn Sơn, tuyến đường liên thôn Khe Choăng xã Châu Khê đi xã Cam Lâm, kè chống sạt lở ruộng sát Khe Mọi bằng đá hộc tại bản Tân Hợp xã Lục Dạ, nâng cấp xây dựng nhà 2 tầng trường THCS Lạng Khê.

100% đại biểu nhất trí dự thảo Nghị quyết thông qua 8 dự án công trình xây dựng trên địa bàn huyện thuộc đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025

Kỳ họp đã báo cáo kết quả tiến độ cũng như thảo luận, đề xuất để xây dựng các dự án, báo cáo thẩm tra các tờ trình của UBND huyện, từ đó thông qua dự thảo của Hội đồng nhân dân huyện về việc phân bổ nguồn ngân sách huyện, thực hiện các dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trên địa bàn huyện. Tổng nguồn vốn ngân sách huyện đối ứng giai đoạn 2022-2024 từ nguồn đấu giá đất, vượt thu, huy động vốn hợp pháp khác cho 8 dự án trên là 81.652 triệu đồng. Trong đó, 2 dự án đầu tư thuộc kế hoạch công trung hạn là 42.632 triệu đồng, 6 dự án điều chỉnh bổ sung danh mục đầu tư là 39.020 triệu đồng.

Cũng tại kỳ họp đã biểu quyết về việc miễn nhiệm ủy viên UBND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 của ông Hà Đức Đạt, nguyên Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Nội vụ huyện, bỏ phiếu bầu bổ sung ủy viên UBND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Quang Tuyến trưởng phòng Tư Pháp UBND huyện.

Tường Vi- Quang Huy