Ngày 13/4, đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương đã đến thăm, làm việc với Bệnh viện đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An nhằm khảo sát thực tế, hỗ trợ chuyên môn, định hướng hỗ trợ phát triển Bệnh viện đa khoa Khu vực Tây Nam, giai đoạn 2022-2026.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam báo cáo tình hình khám, chữa bệnh và các kỹ thuật chuyên môn thường quy cho bệnh nhân nhi mà bệnh viện thực hiện trong thời gian qua

Bệnh viên Đa khoa Khu vực Tây Nam Nghệ An hiện có 19 khoa phòng với quy mô trên 300 giường bệnh. Thời gian qua, bệnh viện đã  thực hiện được các kỹ thuật chuyên sâu, gồm: Hồi sức cấp cứu sơ sinh, cấp cứu nhi; phẫu thuật nội soi thắt ống phúc tinh mạc 1 lỗ cho bệnh nhân nhi, phẫu thuật nội soi ổ bụng, phẫu thuật kết hợp xương,  thủ thuật nội soi gắp dị vật thực quản, thủ thuật chọc dò màng phổi, màng bụng cấp cứu, dẫn lưu khí màng phổi cấp cứu... Hiện bệnh viện đang gặp khó khăn trong việc triển khai trong điều trị bệnh lý thận tiết niệu, huyết học, thần kinh, cận lâm sàng giúp chẩn đoán xác định các dị tật bẩm sinh… Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ Bệnh viện Nhi Trung ương, hướng dẫn, hỗ trợ nhiều kỹ thuật chuyên sâu về Nhi khoa, Sơ sinh cho bệnh viện.

PGS.TS Trần Minh Điển - Giám đốc BV Nhi TW phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi khảo sát trực tiếp tại các khoa chuyên môn tại bệnh viện, đoàn công tác đánh giá về cơ bản, bệnh viện có hệ thống trang thiết bị, vật chất hiện đại, trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhi, sơ sinh. Trong thời gian tới, bệnh viện cần chú trọng đến từng chuyên khoa cụ thể, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cử cán bộ đi học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phân loại máy móc thiết bị, mua sắm, bảo dưỡng đáp ứng yêu cầu thực hiện các kỹ thuật chuyên môn thường quy cho bệnh nhân nhi. Cần kết nối hiệu quả với tuyến tỉnh, tuyến trung ương để xử lý kịp thời các ca bệnh khó. Từ đó, nâng cao hiệu quả  công tác khám, chữa bệnh,

Thu Trang- Quang Huy