Con Cuông ra mắt hai mô hình khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại xã yên Khê và Lục Dạ

Ngày 8/4, Đội cảnh sát PCCC & CHCN, Công an huyện phối hợp với UBND xã Yên Khê và xã Lục Dạ tổ chức lễ ra mắt mô hình “khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại bản Pha xã Yên Khê và bản Liên Sơn xã Lục Dạ. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Vi Văn Sơn, phó trưởng Công an huyện, lãnh đạo UBND 2 xã Yên Khê và Lục Dạ.

Toàn cảnh lễ ra mắt mô hình khu dân cư an toàn

Đồng chí Thượng tá Vi Văn Sơn, phó trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ

Đây là hai mô hình điểm của hai xã. Việc xây dựng mô hình điểm về an toàn phòng cháy, chữa cháy  tại bản Pha và bản Liên Sơn  nhằm huy động sức mạnh toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy, chủ động phòng ngừa, hạn chế mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn; xây dựng, củng cố lực lượng dân phòng ở thôn, bản vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, qua đó góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Các đại biểu dự buổi lễ

Tại buổi lẽ đã thông qua quyết định thành lập lực lượng PCCC cơ sở của hai mô hình, quy chế hoạt động và ra mắt mô hình khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại hai thôn, bản.

Theo đó, Đội có từ 6 đến 15 người với lực lượng nòng cốt là lực lượng PCCC cơ sở phối hợp với lực lượng dân phòng của thôn, bản. Các thành viên trong mô hình phòng cháy, chữa cháy có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy; tham gia bảo vệ hiện trường, bảo vệ an toàn tài sản của nhân dân, cứu giúp người bị nạn trong các vụ cháy, nổ, tai nạn giao thông, tai nạn lao động; đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong khu vực...

Bá Hạu - Mạnh Nhân