Xã Chi Khê – huyện Con Cuông đón danh hiệu Xã chuẩn Nông thôn mới

Chiều ngày 14/4/2022, Xã Chi Khê, huyện Con Cuông tổ chức lễ Công bố Quyết định Xã đạt Chuẩn Nông thôn mới năm 2020.  Đây là đơn vị thứ 3 của huyện miền núi Con Cuông về đích xã nông thôn mới.

Các đại biểu về dự lễ công bố xã Chi Khê đạt chuẩn nông thôn mới

Tham dự buổi lễ, có các đồng chí trong thường trực, Ban thường vụ huyện lãnh, đạo các cơ quan, ban ngành,  Đảng bộ và nhân dân xã Chi Khê.

Trao Bằng Công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới và tặng công trình phúc lợi cho xã Chi Khê huyện Con Cuông

Sau 10 năm phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, đến năm 2020 xã Chi Khê đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Mặc dù trong quá trình thực hiện các tiêu chí xã gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm cao Đảng bộ chính quyền xã Chi Khê, sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh, cấp ủy chính quyền huyện Con Cuông, sự đồng lòng của nhân dân, xã Chi Khê đã huy động được 139 tỷ để xây dựng nông thôn mới. Xã đã làm đường giao thông được 35,2 km đường bê tông xi măng với tổng giá trị nhân dân đóng góp 5.7 t đồng.  Trong năm 2020 xã đã huy động tổng kinh phí là 1 tỷ 672 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 26 nhà tạm dột nát. Hiện nay, bộ mặt nông thôn xã Chi Khê  khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn, kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục… được quan tâm đầu tư, nâng cấp, xây dựng; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho nhân dân; số hộ nghèo giảm nhanh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện; đặc biệt, xây dựng nông thôn mới đã được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia và trở thành phong trào quần chúng sôi nổi, mạnh mẽ, rộng khắp. Trong thời gian tới, xã Chi Khê phấn đấu nâng cao các tiêu chí, xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM xã Chi Khê.

Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã công bố Quyết định số: 4905/QĐ- UBND, về công nhận xã Chi Khê đạt chuẩn Nông Thôn mới, tặng 1 công trình phúc lợi trị giá 500.000.000 đồng, tặng bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện Con Cuông Khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân và UBND xã Chi Khê khen thưởng cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại xã Chi Khê.

Thu Trang – Quang Huy (Đài TT-TH Con Cuông)