Con Cuông: Phối hợp nâng cao hiệu quả hoạt động

Ngày 07/4/2022, Liên đoàn Lao động huyện Con Cuông tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp với Uỷ ban Nhân dân huyện, Phòng LĐTB&XH, Phòng GD&ĐT, Trung tâm Văn hóa TT&TT, Cơ quan BHXH huyện, Hội LHPN và Huyện đoàn. Tham dự  Lễ ký kết có đồng chí Lô Văn Thao, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vi Văn Qúy- UVBCHĐB huyện-  Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo đại diễn các Ban xây dựng Đảng, các phòng, ban ngành, cơ quan đơn vị.

Toàn cảnh buổi lễ

Theo nội dung phối hợp, các bên sẽ tham mưu cho Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện ban hành các văn bản liên ngành hướng dẫn, chỉ đạo nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực lao động, việc làm, đào tạo nghề, thực hiện chế độ chính sách tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động và thành lập, phát triển tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp....

Đồng thời, Chương trình phối hợp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ CCVCLĐ, đoàn viên Công đoàn thực hiện tốt các quy định pháp luật, như: Bộ Luật Lao động, Luật Việc làm, Luật Công đoàn, Luật BHXH, BHYT, Luật ATVSLĐ, Luật CCVC và Điều lệ của các tổ chức Công đoàn..; phối hợp trong việc tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát các cơ chế, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, lao động, việc làm, tiền lương, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hộ lao động và các chính sách, pháp luật khác liên quan đến CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn; phối hợp tổ chức phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại các cơ quan, đơn vị; phối hợp giải quyết các quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn; phối hợp hỗ trợ các hoạt động của tổ chức công đoàn, liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của huyện.

Đại diện các đơn vị ký kết chương trình phối hợp

Tại buổi Lễ ký kết đồng chí Lô Văn Thao, Phó Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện và các ban ngành, đoàn thể phối hợp cùng nhau trao đổi, nắm bắt thông tin, dư luận xã hội về hoạt động của tổ chức Công đoàn trong toàn huyện, góp phần định hướng dư luận, tránh ý kiến trái chiều, thiếu khách quan không phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quyền, lợi ích của CBCNVCLĐ, kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở..

Thu Trang- Quang Huy (Trung tâm VH-TT và TT Con Cuông )