Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Tỉnh Nghệ An.
Ngày 13/10, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Con Cuông  tổ chức “Phát động đợt thi đua chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII gắn với kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LPHN Việt Nam và 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Theo đó, với chủ đề của đợt thi đua: Gồm 16 công trình, phần việc vượt khó, sáng tạo, thiết thực hướng về phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện kêu gọi các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “phụ nữ tích cực lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 02 cuộc vận động “rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”  gắn với việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Con Cuông lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tăng cường tuyên truyền, phát hiện, biểu dương, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, mô hình/cách làm hay trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ công tác hội, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Đối với Hội LHPN huyện triển khai 1 phần việc thiết thực; xây dựng được 1 “Mái ấm tình thương”.Mỗi cơ sở hội tùy điều kiện thực tế để lựa chọn nội dung phần việc thi đua phù hợp. Thời gian triển khai từ ngày 10/9/2021 đến ngày 20/12/2021 và được tổng kết đợt thi đua vào tháng 1/2022.

Tại lễ phát động, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn đã ký kết thi đua đồng thời thảo luận, thống nhất các giải pháp để thực hiện đạt kết quả, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đề ra. Tiếp tục phát huy sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện./.

Bá Hậu-Quang Huy