Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An tổ chức Phiên giao dịch việc làm tại xã Thạch Ngàn

Ngày 19/7, tại xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, Trung tâm Dịch vụ việc làm, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm.

Tại Phiên giao dịch, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tư vấn, giới thiệu về hoạt động của Trung tâm và các đơn hàng xuất khẩu lao động như: thị trường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc …thị trường lao động, việc làm tại các công ty trong  và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh phiên giao dịch việc làm

Cũng tại Phiên giao dịch việc làm, đại diện các công ty đã tư vấn, thông tin về chương trình tuyển dụng người lao động; chế độ chính sách tiền lương, thưởng; chính sách phúc lợi xã hội; môi trường, điều kiện làm việc, sinh hoạt, ăn ở và tổng thu nhập từ tiền lương khi được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty…Dịp này Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An cũng đã thông tin công tác tuyển sinh, đào tạo và học nghề , các quyền lợi, chế độ của học viên khi tham gia học tại trường…

Thông qua  phiên giao dịch việc làm này nhằm giúp cho các đối tượng lao động  nắm được những thông tin cơ bản về thị trường lao động, trong tỉnh, trong nước và nước ngoài để thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Bá Hậu-Lữ Thân