Thường trực HĐND huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023

Sáng ngày 30/3, Thường trực HĐND huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện UBND, Ủy ban MTTQ huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý I/2023. Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh-Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện từ đầu năm đến nay và dự kiến một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Từ đầu năm đến nay, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác năm 2023. Tập trung làm tốt công tác tiếp công dân, đôn đốc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, triển khai các nội dung phục vụ giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề và công tác chuẩn bị cho kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện để quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền, kịp thời đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời, thực hiện tốt việc điều hòa hoạt động của các Ban HĐND và Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh-Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện từ đầu năm đến nay. Để triển khai tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện tiếp tục tăng cường công tác giám sát, duy trì việc tiếp công dân theo luật định. Chỉ đạo Thường trực HĐND các xã, thị trấn cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đối thoại. Đổi mới, nâng cao chất lượng của HĐND trong giám sát và tiếp xúc cử tri nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của HĐND các cấp. Quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn xã, thị trấn; công tác quản lý đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tập trung giải quyết các vấn đề về phát triển KT-XH liên quan đến ý kiến kiến nghị của cử tri.

Bảo Hân-Lữ Thân