Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ năm 2023

Ngày 18/7, Huyện Con Cuông tổ chức triển khai nhiệm vụ diễn tập  khu vực phòng thủ huyện và diễn tập  chiến đấu xã Bồng Khê, Chi Khê,  Thị Trấn trong khu vực phòng thủ năm 2023. Đồng chí Lô Văn Thao, Phó  Bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ,  chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện các kế hoạch diễn tập  khu vực phòng thủ huyện và diễn tập  chiến đấu xã Bồng Khê, Chi Khê,  Thị Trấn trong khu vực phòng thủ năm 2023 nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể; khả năng sẵn sàng chiến đấu trong tổ chức triển khai tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển địa phương vào hoạt động thời chiến; chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ theo Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/09/2008 của Bộ Chính trị. Với nội dung chính diễn tập là  Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, thực hành tác chiến phòng thủ xử lý các tình huống và thực binh.  Hội nghị đã thông qua Kế hoạch Tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 3 đơn vị: xã Bồng Khê, Chi Khê, Thị Trấn.

Thời gian  diễn tập Khu vực phòng thủ huyện là 3 ngày, đêm dự kiến diễn tập chính thức từ tháng 7 đến tháng 8/2023. Thời gian diễn tập chiến đấu xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ 2023 mỗi đơn vị1,5 ngày 1 đêm. Tham gia diễn tập bao gồm thành phần tham gia diễn tập cơ chế có cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, LLVT, Nhân dân địa phương, các cơ quan xí nghiệp đứng chân trên địa bàn các xã, thị trấn, thành phần tham gia thực binh gồm quân sự, công an, dân quân cơ động, ban ngành, đoàn thể và nhân dân.

Thu Trang – Quang Huy (Trung tâm VH-TT và TT huyện Con Cuông)