Con Cuông miễn phí tập bơi cho 100 em trẻ em trong dịp hè năm 2023

Sáng ngày 4/7, UBND huyện Con Cuông tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023.

Toàn cảnh lễ phát động

Dịp này, huyện tổ chức tập bơi miễn phí cho 100 em học sinh. Đồng thời kêu gọi các địa phương và toàn dân nâng cao ý thức phòng chống đuối nước. Bởi bơi là một môn thể thao rèn luyện sức khoẻ và các kỹ năng phòng, chống đuối nước, hạn chế nguy hiểm đến tính mạng của bản thân.

Đồng thời huyện Con Cuông chỉ đạo các địa phương kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước trên địa bàn để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống đuối nước, chỉ đạo ngành Giáo dục tổ chức giảng dạy môn bơi cho học sinh.

Tại lễ phát động đã diễn ra chương trình kí cam kết phòng chống đuối nước giữa UBND huyện Con Cuông và 13 xã thị trấn./.

Tường Vi- Lữ Thân