Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Lục Dạ.

Chiều ngày 126/2024, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Hoài An- Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lục Dạ.

Tại buổi làm việc, xã Lục Dạ đã báo cáo kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kì 2020-2025. Bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng ủy xã cũng đã thẳng thắn nêu lên những mặt còn khó khăn, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, giải pháp khắc phục, đồng thời đề xuất 7 ý kiến đề nghị Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy,- HĐND - UBND huyện, các phòng, ban ngành cấp huyện xem xét giải quyết. Tại buổi là việc, đoàn công tác đã có 13 ý kiến phát biểu định hướng giúp Đảng ủy xã Lục Dạ thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành, rà soát bổ sung các chỉ tiêu, tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các chỉ tiêu khó đạt, xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Qua báo cáo đánh giá, hiện xã Lục Dạ đã cơ bản hoàn thành 19/31 chỉ tiêu của Đại hội. Trong đó có nhiều chỉ tiêu chỉ tiêu kế hoạch đã đạt và vượt như: thu ngân sách hàng năm trên địa bàn xã vượt 5% chỉ tiêu UBND huyện giao; tỷ lệ che phủ rừng đạt 80%; khai thác và trồng lại rừng nguyên liệu đạt 115%, Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 84,4%; Bên cạnh đó, có 12 chỉ tiêu chưa đạt như: Tổng giá trị sản xuất, thu nhập bình quân đầu người, giảm tỷ lệ hộ nghèo; chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tỷ lệ cứng hóa giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng…

Đồng chí Nguyễn Hoài An- Bí thư Huyện ủy, chủ trì buổi làm việc đã ghi nhận những kết quả của Đảng ủy xã Lục Dạ đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân phát huy nội lực, phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh.

Trong thời gian tới, xã cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung như: Chuẩn bị các các văn bản, quy hoạch nhân sự, và các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025-2030. Thực hiện hiệu quả Nghị quyết 39 của Bộ chính trị, chương trình hành động 68 của Tỉnh ủy và kế hoạch 217 của Huyện ủy Con Cuông, phấn đấu xây dựng huyện Con Cuông thành đô thị loại 4 theo hướng sinh thái du lịch, trong đó xã Lục Dạ cần có quy hoạch phát triển cụ thể, tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với các cảnh quan thiên nhiên và nông nghiệp xanh; phát triển kinh tế xã hội có trọng tâm trọng điểm, xác định mũi nhọn là dựa trên lợi thế về độ che phủ rừng, trồng rừng sản xuất để bán các bon cho các doanh nghiệp hoặc cho thuê môi trường rừng trong tương lai. Phải thực hiện kịp thời công tác giải ngân vốn đầu tư công theo đúng quy định của pháp luật. Trong thời gian tới sẽ triển khai xây dựng các dự án như Trạm y tế xã Lục Dạ và 2 công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã nên xã cần làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Tập trung công tác đào tạo nghề, hướng nghiệp, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, tăng thu nhập, tận dụng các nguồn lực, các chương trình mục tiêu Quốc gia và tập trung làm nhà cho người nghèo để tiếp tục phát huy nội lực, giảm nhanh và bền vững tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã trong thời gian tới./.

Thu Trang- Lữ Thân