Ban thường vụ huyện ủy Con Cuông làm việc với thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn.

Để tăng cường thực hiện hiệu quả các kết luận của BTV huyện ủy trong quý I, nâng cao công tác cải cách hành chính đạo đức công vụ cũng như chấn chỉnh lại một số thực trạng nảy sinh ở cơ sở, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Con Cuông lần thứ 27 nhiệm kỳ 2020-2025,  chiều ngày 15/4, BTV huyện ủy Con Cuông đã tổ chức phiên làm việc với thường trực Đảng ủy 13/13 xã thị trấn. Tham dự có các đồng chí trong BTV huyện ủy, UV Ban chấp hành Đảng bộ, trưởng các ban ngành cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Phiên họp thông qua báo cáo công tác xây dựng Đảng quý I, nêu rõ một số thực trạng, tồn tại cần khắc phục. Đại diện thường trực Đảng ủy các xã thị trấn nêu lên  tồn tại bất cập hiện này như tình hình vi phạm luật bảo vệ rừng gia tăng tại Bình Chuẩn, Đôn Phục, Thạch Ngàn, Mậu Đức...do mua bán chuyển nhượng đất rừng, dẫn đến xâm lấn đất rừng của tập thể, cán bộ thôn bản không gương mẫu trong vấn đề quản lý bảo vệ rừng, đề xuất cải tạo một số rừng nghèo kiệt, thực trạng khó khăn về nước sinh hoạt tại một số thôn bản ở xã Mậu Đức nhất là vào mùa hanh khô, vấn đề giải phóng mặt bằng của nhà máy thủy điện Chi Khê, Châu Khê, Lạng Khê, thực trạng một số hộ dân xã Châu Khê lấn chiếm đất lòng hồ thủy điện Chi Khê, hỗ trợ nhân dân xã Bồng Khê trong chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, vấn đề ô nhiễm môi trường, bãi rác quá tải ở thị trấn Con Cuông và một số xã, nâng cao công tác cải cách hành chính ở cơ sở, hỗ trợ đầu tư xây dựng du lịch cộng đồng, chấn chỉnh các hoạt động thuyền bè đi lại trên sông Giăng xã Môn Sơn.

Về quản lý đất đai, chính quyền một số xã chưa nắm rõ được diện tích công ích của địa phương, chưa nắm rõ về quy hoạch sử dụng đất hàng năm, do đó công tác điều hành gặp nhiều khó khăn, chuyển sai mục đích sử dụng đất. Đặc biệt xảy ra tình trạng người dân Bồng Khê, Yên Khê, Chi Khê lấn chiếm đất của Nông trường cũ, các xã rà lại một lần nữa, bổ sung đầy đủ vào quy hoạch phương án sử dụng đất để nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy kết luận phiên họp.

Tại phiên họp, đại diện một số ban ngành, cũng đã giải trình một số vấn đề. Đồng chí Nguyễn Đình Hùng- tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy kết luận để nâng cao năng lực lãnh đạo của Thường trực các xã thị trấn, nâng cao đạo đức công vụ, đẩy mạnh đoàn kết hơn nữa để hoàn thành các trọng trách mà Đảng bộ giao phó. Thời gian tới huyện sẽ đẩy nhanh thi sát hạch công chức, đồng chí Bí thư cũng đề nghị các xã rà soát lại các đơn thư khiếu nại tại cơ sở để giải quyết dứt điểm, rà soát lại các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, huyện để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Chuẩn bị cho công tác Đại hội Chi bộ thôn bản....

Tường Vi - Quang Huy