Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3.

Sáng ngày 29/03, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3. Đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung đôn đốc chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2022 đúng nông lịch. Chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục được duy trì và phát triển tốt. Thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc bảo vệ rừng; kiểm tra, tuần tra rừng tận gốc được tăng cường thường xuyên. Công tác kiểm soát lâm sản, tuyên truyền, ký cam kết phòng chống cháy rừng được quan tâm thực hiện tốt. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp từ năm 2021 sang năm 2022 và triển khai xây các công trình, nguồn ngân sách tỉnh, ngân sách huyện thuộc kế hoạch đầu tư công năm 2022 đạt tiến độ đề ra. Các dự án, công trình xây dựng trong quý I năm 2022 thực hiện đảm bảo đúng quy định. Tổng thu ngân sách địa phương ước đạt 12,14% dự toán tỉnh giao, đạt 11,22% dự toán Hội đồng huyện giao.

Tại hội nghị đã nghe và cho ý kiến một số vấn đề thuộc thẩm quyền như:  đồ án quy hoạch và dự án trên địa bàn huyện Con Cuông; Nghe và cho ý kiến về việc thành lập ban vận động ủng hộ xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân huyện Con Cuông.  Nghe và cho ý kiến dự thảo đề án nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo; Nghe và cho ý kiến dự thảo báo cáo đánh giá công tác xây dựng Đảng quý I năm 2022, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Nghe và cho ý kiến dự thảo báo cáo công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022; cho ý kiến kết luận các cuộc kiểm tra, giám sát của cấp ủy quý I năm 2022; Nghe báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chỉ thị 15-CT/TU; công tác tổ chức cán bộ.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đề nghị Văn phòng tổng hợp ý kiến, hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 3, triển khai nhiệm vụ trong tháng 4. Đối với đồ án quy hoạch và dự án trên địa bàn huyện giao UBND huyện bổ sung hoàn thiện quy hoạch để trình UBND tỉnh xin ý kiến; Ban Thường vụ nhất trí chủ trương cho thành lập Ban vận động xây dựng quỹ ủng hộ nông dân huyện;

Về định hướng trong thời gian tới cần tăng cường công tác chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch Covid 19, các dịch bệnh gia súc gia cầm, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn…

Bá Hậu-Quang Huy