Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 04 và đề án số 07 của BTV Tỉnh ủy.

Sáng ngày 18/3, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt nam huyện Con Cuông tham gia hội nghị trực tuyến do Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức về việc triển khai chương trình hành động thực hiên Nghị quyết số 04 ngày 19/1/2021 của BTV tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo  của Đảng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo, triển khai chương trình hành động thực hiện đề án số 07 ngày 24/1/2021 của BTV tỉnh ủy về đổi mới nâng cao  hiệu quả tiếp xúc, đối thoại và thực hiện kết luận của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp sau tiếp xúc  đối thoại với nhân dân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021- 2025.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Con Cuông

Nghị quyết số 04 về tăng cường sự lãnh đạo  của Đảng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo tập trung đổi mới bộ máy, nâng cao chất lượng hiệu quả của UBMTTQ theo phương châm hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư, thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân, làm cầu nối quan trọng gắn bó giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, góp phần tạo niềm tin vào chế độ xã hội chủ nghĩa. Nghị quyết cũng nêu cụ thể một số chỉ tiêu cơ bản, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức thực hiện.

Xuất phát từ cơ sở  lý luận và cơ sở thực tiễn của tỉnh,  từ đó BTV tỉnh ủy cũng ban hành thực hiện đề án số 07 về đổi mới nâng cao  hiệu quả tiếp xúc, đối thoại và thực hiện kết luận của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp sau tiếp xúc đối thoại với nhân dân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021- 2025 trong đó triển khai các văn bản pháp luật của Đảng và của Nhà nước về tiếp công dân.

Đề án số 07 cũng nêu rõ phần bao gồm: thực trạng công tác tiếp xúc đối thoại và thực hiện kết luận của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp sau tiếp xúc đối thoại với nhân dân, mục tiêu nhiệm vụ giải pháp đổi mới nâng cao hiệu quả tiếp xúc đối thoại và tổ chức thực hiện.

Tường Vi- Quang Huy