Phụ nữ Thạch Ngàn nhận đỡ đầu trẻ mồ côi

Thực hiện cuộc phát động của Đoàn chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng chương trình; nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng; Thực hiện các hoạt động hiệu quả, thiết thực, đảm bảo quyền trẻ em theo quy định của pháp luật.

Chiều ngày 18/3/2022 Hội LHPN xã Thạch Ngàn tổ chức nhận đỡ đầu cho 02 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham dự chương trình có đồng chí Lữ Thị Khuyên - UV BCH Đảng bộ huyên, Chủ tich Hội LHPN huyện Con Cuông.

Hội Phụ nữ  xã Thạch Ngàn và Nhóm hảo tâm Nguyễn Thị Kim Dung và Đoàn Thị Kim Chung  ở thị trấn Con Cuông nhận đỡ đầu hai cháu Vi Hoàng LinhVi Đức Thịnh. Tại gia đình Hội phụ nữ xã cũng đã trao 6  triệu đồng.  Số tiền trên được trích từ nguồn vận động Hội viên phụ nữ xã, Nhóm hảo tâm Nguyễn Thị Kim Dung và Đoàn Thị Kim Chung  trao sổ tiết kiệm 30 triệu đồng. Được biết cả 02 chị em Vi Hoàng Linh và Vi Đức Thịnh ở bản Kẻ Trai xã Thạch Ngàn mô côi cả cha lẫn mẹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang ở cùng với ông bà nội.

Hy vọng từ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm các cháu sẽ vượt qua hoàn cảnh, có thêm nghị lực để vượt qua mọi khó khăn, vươn lên học giỏi để trợ thành công dân có ích cho xã hội.

Lữ Thân

12345678910...