Khai trương hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Nghệ An

Chiều ngày 16/3, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với VNPT Nghệ An tổ chức Lễ Khai trương  hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Nghệ An. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư tỉnh ủy– Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và 21 điểm cầu các huyện, thành phố, thị xã. Tại điểm cầu huyện Con Cuông, có sự tham gia của đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

Điểm cầu Con Cuông

Tại buổi lễ, đã giới thiệu tổng quan về hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Nghệ An, đồng thời, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã nhấn nút khởi động hệ thống.  Thông qua việc, khai trương, sử dụng hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Nghệ An nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin, trong công tác tổng hợp, báo cáo, và chuyển đổi  công tác chỉ đạo, điều hành dựa trên  dữ liệu số, tích hợp các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của UBND tỉnh, các sở ban ngành, các huyện, thành phố, thị xã đến các xã, phường, thị trấn. Từ đó, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử giai đoạn 2021-2030, đảm bảo gắn kết chặt chẽ giữa ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách hành chính nâng cao tính công khai minh bạch, đổi mới phương thức phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, lấy sự hài lòng của cá nhân, tổ chức là thước đo quan trọng cho sự phát triển của Chính phủ điện tử.

Thu Trang – Quang Huy