Con Cuông biểu dương “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”

Ngày 15/5, huyện Con Cuông tổ chức hội nghị biểu dương Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Về tham dự Hội nghị có đồng chí Lô Văn Thao, Phó Bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Cácđại biểu tham dự hội nghị

Trong giai đoạn 2018-2023, huyện Con Cuông đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” gắn với phong trào “Tuổi cao gương sáng”, qua đó đã có 3.709 hội viên/ tổng số 7824 hội viên đang tham gia làm kinh tế hộ gia đình, xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh. Tiêu biểu có 63 mô hình có doanh thu mỗi năm từ 200 triệu đồng trở lên, trong đó có 55 mô hình được biểu dương cấp xã, 7 mô hình được biểu dương cấp huyện, 1 mô hình đề nghị hội người cao tuổi cấp tỉnh tuyên dương. Các mô hình kinh tế đa dạng như mô hình trang trại, gia trại, vườn rừng,  kinh doanh vật tư nông nghiệp, điện máy, vận tải, nhà hàng, khác sạn và các ngành nghề truyền thống như nghề mây tre đan, nghề làm chổi đót, dệt thổ cẩm, nấu rượu cần, rượu men lá... Trong đó, những người cao tuổi không chỉ trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh mà còn góp phần lưu giữ, phát triển và truyền dạy nghề truyền thống cho con cháu, cho cộng đồng. Đồng thời, phát triển làng nghề, xây dựng thương hiệu, sản phẩm đặc trưng cho địa phương, từ đó góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nhờ các mô hình trên đã góp phần giải quyết việc làm cho gần 300 lao động tại địa phương, tham gia đóng góp thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Từ đó, người cao tuổi thực sự đã phát huy vai trò “Cây cao bóng cả”-“Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, là tấm gương sáng để con cháu, cộng đồng noi theo.

Nhân dịp này, Hội người cao tuổi huyện đã biểu dương, khen thưởng cho 8 hội viên người cao tuổi là kinh tế giỏi, có doanh thu hàng năm trên 1 tỷ đồng.

Thu Trang – Quang Huy(TT VH-TT và TT huyện Con Cuông)