Huyện ủy Con Cuông tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai thực hiện kế hoạch 87, quy định 58, chỉ thị 33, nghị quyết 04, đề án 07 của Trung ương và tỉnh ủy.

Sáng ngày 18/4, Huyện ủy Con Cuông tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai thực hiện kế hoạch 87 – KH/HU ngày 22/2/2022, quy định 58- QĐ/TW ngày 8/2/2022, Chỉ thị 33/CT-TTg ngày 26/11/2021, Nghị quyết 04 –NQ/TU ngày 19/11/2021, đề án 07-DA/TU ngày 24/1/2021 và sơ kết 1 năm thực hiện kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị. Tham dự có đồng chí Lô Văn Thao PBT TT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Sỹ Kiện PBT huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy- HĐND-UBND huyện- UBMTTQ, đại diện các Chi Đảng bộ trực thuộc huyện ủy.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã triển khai thực hiện kế hoạch số 87 của huyện ủy về việc thực hiện kết luận số 21 ngày 25/10/2021 của TW Đảng Khóa XIII về việc đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Triển khai  Quy định số 58-QĐ/TW, ngày 8/2/2022 của Bộ Chính trị “Một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”, Quy định 58 gồm 6 Chương, 22 Điều, giảm 3 Điều do với Quy định số 126 trước đây.  Trong đó có 7 điểm mới về Chính sách bố trí, sử dụng và mức bố trí sử dụng đối với cán bộ, đảng viên.  Đặc biệt bố trí làm việc trong cơ quan, bộ phận và vị trí trọng yếu, cơ mật,  căn cứ mức độ của vấn đề chính trị; uy tín, phẩm chất, năng lực, quá trình phấn đấu, đóng góp của bản thân cán bộ, sẽ do cấp uỷ có thẩm quyền quy định. Vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ có những văn bản của Đảng hết sức quan trọng cần phải được tiếp tục nghiên cứu, quán triệt thực hiện để tạo sự thống nhất về mặt nhận thức, rõ về mặt quan điểm trước khi đi vào xử lý những vấn đề thực tiễn.

Hội nghị cũng đã quán triệt Chỉ thị 33/CT-TTg ngày 26/11/2021 về việc tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới. Trong đó nêu lên một số hạn chế cần có giải pháp khắc phục như: Nhận thức của một số lãnh đạo, cán bộ, công chức về công tác dân vận có lúc, có nơi còn chưa đầy đủ, sâu sắc; công tác dân vận chưa thực sự đi vào chiều sâu; sự phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị còn có mặt thiếu chặt chẽ; việc lồng ghép triển khai nhiệm vụ chính trị với công tác dân vận có nơi chưa hiệu quả; việc đào tạo, bố trí cán bộ làm công tác dân vận chưa được quan tâm thỏa đáng; công tác kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện công tác dân vận đôi khi còn chậm, chưa kịp thời.

Các đại biểu dự hội nghị

Riêng Nghị quyết 04-NQ/TU ngày 19/11/2022 của BTV Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của đảng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội giai đoạn 2021- 2025 và những năm tiếp theo” và Đề án số 07-ĐA/TU ngày 24/11/2021 về "Đổi mới, nâng cao hiệu quả tiếp xúc, đối thoại và xử lý, giải quyết các kết luận của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp sau tiếp xúc, đối thoại với nhân dân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2025" cần triển khai kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thuộc trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hội nghị cũng sơ kết Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Tường Vi- Quang Huy