Chiều ngày 19/4, Liên ngành khối nội chính huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị tổng kết liên ngành – Ký kết quy chế liên ngành trong công tác giải quyết Tố giác, tin báo và kiến nghị khởi tố.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lô Văn Thao- Phó Bí thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- UVBTVHU- Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2021, liên ngành đã phối hợp phát hiện, xử  lý 98 vụ án hình sự với 140 bị can, giải quyết 174 vụ, việc dân sự, hành chính kinh doanh thương mại. Tại hội nghị, đã ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong công tác giải quyết Tố giác, tin báo và kiến nghị khởi tố. Trong thời gian tới, liên ngành khối nội chính cần tăng cường mối quan hệ hối hợp trong công tác phát hiện, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố; Tập trung phát hiện điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự; giải quyết kịp thời các vụ án dân sự, tổ chức thi hành triệt để đối với những vụ án đã có hiệu lực pháp luật. Định kỳ tổ chức họp, trao đổi, phối hợp đánh giá về tình hình vi phạm, tội phạm xảy ra trên địa bàn để phối hợp đề ra biện pháp phòng ngừa. Đảm bảo chất lượng, tiến độ điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án để tạo niềm tin với Đảng và quần chúng nhân dân. Góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Thu Trang - Lữ Thân (TT VH-TT và TT huyện Con Cuông)