Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An tặng bò cho người khuyết tật ở Con Cuông.

Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật huyện Con Cuông đã tổ chức chương trình tặng bò sinh sản cho trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Con Cuông.

Dịp này, Hội đã trao 5 con trâu bò cho 5 hộ gia đình ở xã biên giới Môn Sơn có trẻ em nghèo, trẻ em bị khuyết tật, trẻ em bị ảnh hưởng chất độc Da Cam Dioxin, trong đó mỗi con trâu bò trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn cấp phát thuốc hỗ trợ điều trị Covid19, mỗi túi thuốc trị giá trên 500 nghìn đồng. Tổng chương trình tặng bò sinh kế và quà cho các gia đình gần 70 triệu đồng.

Số trâu bò và quà trên do Công ty cổ phần tập đoàn Thiện Minh Đức tài trợ nhằm giúp cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện Con Cuông bớt một phần thiệt thòi, động viên khuyến khích các em vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

Tường Vi- Lữ Thân