Công an xã Bồng Khê ra mắt mô hình xã sạch về Ma túy

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Con Cuông về nhân rộng đề án xây dựng xã sạch về Ma túy hướng tới mục tiêu huyện biên giới sạch về Ma túy, ngày 31/1 UBND xã Bồng Khê ra mắt mô hình xã sạch về ma túy.

Toàn cảnh lễ ra mắt

Tại buổi lễ, Công an xã Bồng Khê đã thông tin về việc điều tra, khảo sát địa bàn để xây dựng mô hình “xã sạch về Ma túy”. Mặc dù hiện nay trên địa bàn xã không có điểm và tụ điểm về Ma túy nhưng số người nghiện Ma túy trên địa bàn vẫn còn 46 người trong đó 18 đối tượng thuộc diện nghi vấn, chủ yếu là người đi làm ăn xa trở về địa phương, các đối tượng thường mua bán và sử dụng tại địa bàn khác. Với tình hình trên, Công an xã Bồng Khê đã phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giải quyết các mâu thuẫn, vận động nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ…do đó đã kìm chế, đẩy lùi các đối tượng có dấu hiệu phạm tội gây phức tạp về an ninh trật tự.

Thượng tá: Vi Văn Sơn, phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại lễ ra mắt

Mô hình ra đời với mục tiêu phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh tật tự an toàn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc theo phương châm “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải, tự phát hiện, tố giác tội phạm” tại cộng đồng dân cư. Do đó, xã Bồng Khê đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện mô hình xã sạch về Ma túy. Đồng thời tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các giải pháp xóa tệ nạn ma túy, đấu tranh mạnh mẽ với các hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái pháp chất Ma túy, lập hồ sơ quản lý, tổ chức cai nghiện Ma túy bắt buộc, cai nghiện cộng đồng, tại gia đình tạo tiền đề để ra mắt mô hình.

Tại buổi lễ đã thông qua kế hoạch thực hiện đề án xã sạch về Ma túy, công bố các quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “xã sạch về Ma túy”, quyết định thành lập “ban tự quản thôn sạch về Ma túy”, ra mắt Ban chỉ đạo mô hình xã sạch về Ma túy và các thôn bản kí cam kết thực hiện hoàn thành 100%  mục tiêu cụ thể như đã đề ra để “xây dựng thành công mô hình xã Bồng Khê thành địa bàn sạch về Ma túy” trong năm 2023.

Tường Vi- Quang Huy