Công đoàn Cơ quan chính quyền huyện Con Cuông chung tay cùng cộng đồng khắc phục hậu quả lũ lụt.

Sáng ngày (4/10), Công đoàn cơ quan chính quyền huyện Con Cuông tổ chức lễ phát động  chung tay cùng đồng bào khắc phục hậu quả lũ lụt.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sỹ Kiện dẫn đầu quyên góp ủng hộ

Vừa qua, do ảnh hưởng của bão số 02, bão số 03 và hoàn lưu bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Con Cuông nói riêng liên tiếp hứng chịu những trận mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt các huyện Kỳ Sơn, Quỳnh Lưu, Thanh Chương,... gây thiệt  hại nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của Nhân dân. Đến nay, toàn tỉnh đã có 8 người chết; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, tốc mái, hư hỏng nặng; 66 xóm, bản bị cô lập; 3.971 hộ bị chia cắt...Nỗi đau mất đi người thân, sự khốn khó của hàng ngàn gia đình phải lâm vào cảnh sống tạm bơ, đói rét do tài sản, nhà cửa bị sụp đổ, cuốn trôi và ngập nước. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, đang rất cần sự quan tâm, sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” từ các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội.

Tại lễ phát động Công đoàn Cơ quan Chính quyền huyện đã quyên góp được số tiền trên 20 triệu đồng.

Phát huy truyền thống đoàn kết và đạo lý "thương người như thể thương thân" của dân tộc. Công đoàn cơ quan chính quyền huyện Con Cuông tổ chức buổi lễ phát động chung tay cùng cộng đồng khắc phục hậu quả lũ lụt nhằm chia sẻ khó khăn giúp đỡ Nhân dân các địa phương trong tỉnh và huyện nhà sớm khắc phục hậu quả do thiên tại gây ra, để nhanh chóng ổn định cuộc sống tại lễ phát động Công đoàn Cơ quan Chính quyền huyện đã quyên góp được số tiền trên 20 triệu đồng./.

Tường Vi- Lữ Thân