Đồng bào Thái ở bản Cam được xóa mù chữ

Thực hiện kế hoạch xóa mù chữ cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông, các thầy cô giáo trường tiểu học xã Cam Lâm tiếp tục vào bản xa để xóa mù chữ cho bàn con ở bản Cam.

Tranh thủ ban đêm thầy cô và học viên cùng nhau luyện chữ và học toán.

Bản Cam cách trung tâm xã khoảng 8km, do đặc thù của địa hình miền núi nên đường giao thông đi lại vô cùng khó khăn vất vả, tỷ lệ hộ nghèo của bản còn cao, số con em được đến trường rất ít và gặp nhiều trở ngại, do đó tỷ lệ mù chữ ở bản còn nhiều.

Học viên nhiều tuổi nhất sinh năm 1959

Dịp này, Trường Tiểu học Cam Lâm đã xóa mù chữ cho 31 học viên chủ yếu là những ông bố bà mẹ, người nhiều tuổi nhất sinh năm 1959. Các học viên được học các bộ môn gồm: tiếng việt, toán, khoa học, lịch sử, địa lý.

Tặng quà cho 8 học viên đạt loại giỏi

Lớp học được mở từ tháng 3 năm 2021 đến nay đã hoàn thành với 8 học viên đạt loại giỏi, 16 học viên đạt khá và 7 học viên đạt loại trung bình. Trước bản Cam thì nhiều ong bố bà mẹ ở bản Liên Hồng cũng đã xóa mù chữ. Trình độ dân trí ngày càng được nâng cao, từ đó áp dụng vào thực tế cuộc sống, đẩy nhanh xóa đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc hơn ./.

Tường Vi