Trao 10 con lợn giống cho các hộ nghèo xã biên giới Châu Khê.

Ngày 16/11, Đồn Biên phòng Châu Khê, Con Cuông phối hợp với Hội nông dân huyện, cấp ủy, chính quyền xã Châu Khê  đã trao tặng lợn giống cho các hộ nghèo theo Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về chăn nuôi lợn nái địa phương sinh sản cung cấp con giống cho nhân dân vùng biên giới phía Tây của tỉnh.

Đợt này, Đồn BP  Châu Khê đã trao 10 con lợn giống cho 10 hộ gia đình mỗi hộ được nhận 1 con lợn giống, có trọng lượng từ 10 – 15kg. Đây là các hộ tộc người Đan Lai ở bản Khe Bu xã Biên giới Châu Khê có hoàn cảnh khó khăn. Số lợn  giống này do cán bộ chiến sỹ đơn vị tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc phù hợp với khí hậu và điều kiện chăm nuôi của người dân địa phương.

Thông qua việc trao lợn giống sẽ giúp các hộ nghèo Đan Lai ở đây có điều kiện phát triển chăn nuôi, tăng đàn, từ đó tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Cùng với việc trao lợn giống, Đồn BP Châu Khê còn phân công cán bộ, chiến sỹ kiểm tra và hướng dẫn các hộ dân quy trình kỹ thuật nuôi, chăm sóc và phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo lợn tăng trưởng, phát triển tốt.

Bá Hậu