Tỉnh Nghệ An trao 10 suất quà cho hộ nghèo ở Bình Chuẩn

Sáng ngày 16/11/2021, Đồng chí Dương Đình Chỉnh – Tỉnh ủy viên-  Giám đốc sở Y Tế tỉnh Nghệ An và đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho đồng bào các dân tộc ở bản Piềng Tông  xã Bình Chuẩn nhân dịp kỉ niệm 91 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021). Về phía huyện Con Cuông,  có đồng chí Nguyễn Đình Hùng tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy, đồng chí Lô Văn Thao - hó bí thư TT huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Trọng Bình - ủy viên BTV huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Con Cuông.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi và tặng  2500 khẩu trang cùng  5 triệu đồng tiền mặt  cho khu dân cư bản Piềng Tông, tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo của bản, mỗi suất 500 nghìn đồng tiền mặt.

Bản Tông xã Bình Chuẩn là bản thuần nông, chủ yếu đồng bào dân tộc Thái sinh sống, cuộc sống gặp nhiều khó khăn  nhưng trong những năm vừa qua, nhờ sự quan tâm cũng như lãnh đạo, chỉ đạo của các ban ngành đoàn thể nhân dân bản Piềng Tông đã đoàn kết nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để xây dựng bản làng quê hương ngày càng phát triển, hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của bản còn trên 12%.

Nhân dịp kỉ niệm 91 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Ủy ban mặt trận và chính quyền các cấp đã thăm hỏi động viên nhân dân tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới ngày càng tươi đẹp hơn./.

Tường Vi- Lữ Thân