Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021

Ngày 10/11, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Con Cuông tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 được triển khai ở ba xã Thạch Ngàn, Đôn Phục và Bình Chuẩn đã tổ chức diễn tập đúng chương trình, thời gian theo kế hoạch đã xác định và hoàn thành tốt nội dung, mục đích, yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Cả ba xã đều đạt loại giỏi, trong đó xã Bình Chuẩn 8,6 điểm, xã Thạch Ngàn 8,44 điểm, xã Đôn Phục 8,42 điểm. Kết quả diễm tập đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng và ý thức trách nhiệm về tinh thần đoàn kết thống nhất cao trong lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể các cấp. Thể hiện trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng. Phát huy sức mạnh tổng hợp của nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, đặc biệt là thế trận lòng dân, chủ động chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng và an ninh, lãnh đạo điều hành giữ vững an ninh chính trị, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ trong mọi tình huống.

Tại hội nghị cũng rút ra các bài học kinh nghiệm trong tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 để trong thời gian tới làm tốt công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ và xây dựng khu vực phòng thủ các cấp đạt hiệu quả cao hơn.  Đồng thời, UBND huyện Con Cuông khen thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021.

Thu Trang- Lữ Thân (Trung tâm VH TT và TT huyện Con Cuông)