Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra hiệu quả dự án phục hồi cây Cam.

Sáng ngày 11-11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ an, đã đi kiểm tra mô hình dự án phục hồi cây Cam có nguy cơ bị suy thoái ở xã Yên Khê, thăm vườn Cam của Công ty Cam Thiên sơn ở Thung Bừng xã Môn Sơn.

Mô hình dự án phục hồi cây Cam có nguy cơ bị suy thoái, do sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ an thực hiện trên diện tích 2,6ha của gia đình anh Nguyễn Quang Thuận trồng ở bản Nưa xã Yên Khê. Sau một năm thực hiện gia đình được cán bộ kỹ thuật sở Nông nghiệp, trực tiếp là Chi cục Bảo vệ thực vật Nghệ an hướng dẫn cách chăm sóc như: Thời gian cuốc cỏ, bón các loại phân, tỉa tạo cành, phun các thuốc phòng trừ sâu bệnh… Đến nay Cam đã phục hồi tốt, cho quả to, đẹp và có vị ngọt hơn. Năng suất Cam sau khi được phục hồi đạt khoảng 30 tạ/ha; cao hơn so với chăm sóc bình thường là 6 tạ/ha.

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao kết quả mô hình đạt được và mong muốn Chi cục Bảo vệ thực vật Nghệ an cần nhân rộng mô hình ở Con Cuông và toàn tỉnh./.

Lữ Thân