UBND huyện làm việc với Đảng ủy – HĐND – UBND – UBNTTQ xã Bình Chuẩn
Chiều ngày 12/10, UBND huyện Con Cuông đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ xã Bình Chuẩn. Đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa tập thể lãnh đạo UBND huyện với xã Bình Chuẩn .

Trong 9 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện Con Cuông, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị đã tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn xã Bình Chuẩn. Tổng giá trị sản xuất 9 tháng đầu năm 46.411 triệu đồng đạt 86,7% kế hoạch năm 2021. Tổng thu ngân sách đạt 83% kế hoạch, tổng chi ngân sách đạt 75% kế hoạch. Công tác quản lý đất đai, môi trường, thủy lợi cơ bản được đảm bảo. Tiếp tục duy trì các ngành nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, mây tre đan, làm chổi đót, ẩm thực… Tổ chức được 2 phiên Chợ Mường Chon, thu hút hơn 5000 du khách tham gia. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội, y tế, giáo dục, công tác phòng chống covid 19, chính sách an sinh xã hội được quan tâm, quốc phòng an ninh cơ bản được giữ vững, không có điểm nóng về trật tự an toàn xã hội, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như nhận thức pháp luật của nhân dân chưa đồng đều, vẫn còn vi phạm một số tệ nạn xã hội như ma túy, trộm cắp…

Đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, HĐND, UBND, các phòng ban ngành cấp huyện đã thảo luận, cho ý kiến về công tác xây dựng Đảng, công tác chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Bình Chuẩn để góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh của xã Bình Chuẩn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Sỹ Kiện ghi nhận những cố gắng của xã Bình Chuẩn trong thời gian vừa qua. Đồng thời, giao nhiệm vụ trong thời gian tới:  xã Bình Chuẩn cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ, nhân dân xã Bình Chuẩn thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trình độ chính trị, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ xã. Bên cạnh đó, Xã Bình Chuẩn cần phát huy nội lực, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư, các chương trình, dự án hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ các dự án, giải ngân kịp thời vốn đầu tư công. Cần thu hút đầu tư, giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động địa phương, giữ vững, phát huy và xây dựng được thương hiệu đặc trưng cho các sản phẩm truyền thống của địa phương. Thay đổi nhận thức, tập quán sản xuất của nhân dân, hạn chế thả rông trâu bò, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng cường thâm canh để đem lại thu nhập ổn định cho người dân. Về giáo dục, cần tăng cường định hướng nghề nghiệp cho học sinh, vận dụng mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất cho trường lớp, nhà công vụ cho giáo viên. Chủ động, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp chống dịch, hỗ trợ xã làm các nhà, lán và các công trình khác tại khu cách ly. Tiếp tục tập trung xây dựng nông thôn mới, công tác quản lý đất đai, tài nguyên rừng, phòng chống các tệ nạn xã hội… Từ đó, thúc đẩy xã Bình Chuẩn phát triển về mọi mặt, đời sống nhân dân được nâng lên.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại xã Bình Chuẩn

Cùng ngày, đoàn đã đi thăm, kiểm tra thực tế tại xã Bình Chuẩn gồm các công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung, các công trình xây dựng cơ bản của xã, công trình giao thông, trường học, khu sản suất, công trình nước sinh hoạt thuôc dự án xây dựng làng định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Bình Chuẩn.

Thu Trang – Quang Huy.