Bế giảng lớp lưu truyền, phổ biến hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống

Chiều ngày 3/10, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Con Cuông tổ chức Lễ bế giảng lớp lưu truyền, phổ biến hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống và đào tạo, bồi dưỡng truyền dạy những người kế cận tại bản Nưa xã Yên Khê, huyejn Con Cuông.

66 học viên tham gia lớp học được các nghệ nhân truyền dạy văn hoá truyền thống của dân tộc Thái.

Sau hơn 6 tháng học tập nghiêm túc,  66 học viên là thành viên các câu lạc bộ dân ca, dân vũ trên địa bàn xã Yên Khê đã được các nghệ nhân truyền dạy, hướng dẫn với các nội dung như: nghệ thuật trình diễn dân gian dân tộc Thái, Văn hóa tâm linh, diễn xướng dân gian, văn hóa ẩm thực, các chế tác và sử dụng nhạc cụ truyền thống dân tộc Thái… để phục vụ đời sống văn hóa, văn nghệ và du lịch cộng đồng.

Các học viên trình diễn báo cáo kết quả lớp học.

Tại lễ bế giảng đã trình diễn một số tiết mục báo cáo kết quả lớp học và tổng kết, đánh giá quá trình học tập, lưu truyền văn hóa truyền thống cho các thế hệ kế cận. Qua đó, góp phần thực hiện dự án 6- Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Con Cuông.

Thu Trang- Lữ Thân