Lãnh đao huyện Con Cuông kiểm tra và chỉ đạo các lực lượng xử lí khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Chiều ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Hoài An- Bí thư huyện ủy Con Cuông tiếp tục kiểm tra các công trình trọng điểm bị hư hỏng do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua, cùng đi có thượng tá Lưu Mai Châu – UV BTV huyện ủy- Trưởng Công An huyện, lãnh đạo phòng Nông Nghiệp và phát triển nông thôn.

Đoàn đã đi kiểm tra việc khắc phục điểm xói lở tại chân cột điện cao thế 35KV tại cầu Khe Rạn xã Bồng Khê là công trình đường điện trọng điểm liên quan đến các huyện khu vực Tây Nam Nghệ An như Kì Sơn, Tương Dương, Con Cuông và Anh Sơn tiềm ẩn nguy cơ bị đổ sập. Hiện nay chân cột điện đã được các lực lượng huy động lấp hàng trăm mét khối đá tảng chôn chặt chân cột đồng thời đào kênh mương khơi thông để ngăn xói lở của dòng chảy từ nước lũ đổ về.

Tại quốc lộ 7A đoạn qua Eo Vực Bồng xã Bồng Khê, huyện Con Cuông sau khi có tình trạng cây lớn và đá hộc từ trên lèn đổ xuống đường gây ách tắc giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng cho người tham gia giao thông.

Cây lớn và đá tảng tại lèn đá tại quốc lộ 7A đoạn qua khu vực Eo Vực Bồng xã Bồng Khê, huyện Con Cuông  có nguy cơ tiềm ẩn đổ xuống khi mưa lớn.

Huyện ủy cũng đã ra công văn về việc chủ động phối hợp xử lí các vấn đề có liên quan tại Eo vực Bồng, giao UBND huyện chỉ đạo các cơ quan đơn vị và xã Bồng Khê triển khai các phương án cắt tỉa cây to, xử lí các hòn đá có nguy cơ sạt lở tại Eo Vực Bồng, tổ chức cắm biển cảnh báo nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông tại khu vực này. Đây là huyết mạch giao thông đặc biệt quan trọng từ Con Cuông đi các huyện Tương Dương và Kì Sơn, cũng tại đoạn quốc lộ 7A khu vực dốc Chó bản Boong xã Lạng Khê huyện Con Cuông đi các huyện Tương Dương, Kì Sơn, đoàn đã trực tiếp kiểm tra tình trạng sạt lở đất đá truồi từ trên đồi cao xuống đường và cử lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Con Cuông phối hợp, công ty đường bộ 495, lực lượng tại cơ sở túc trực 24/24h để phân luồng hướng dẫn và xử lí các điểm sạt lở, hỗ trợ người và phương tiện lưu thông qua lại an toàn.

Chuông trại của gia đình chị Nguyễn Thị Oanh có 100 con lợn nhưng do ảnh hưởng của mư lũ nước sông dân cao làm ngập chuồng trôi và chết 10 con lợn, chỉ còn vài chục con trong chuồng.

Những ngày qua trên địa bàn huyện Con Cuông trời mưa to nước sông dâng cao, đã làm ngập chuồng làm chết và trôi 10 con lợn của gia đình chị Nguyễn Thị Oanh tại thôn Tiến Thành xã Chi Khê huyện Con Cuông.

Tường Vi - Quang Huy