Bí thư huyện ủy Con Cuông làm việc với Đảng ủy xã Chi Khê

Sáng ngày 20/9, BTV huyện ủy Con Cuông đã có buổi làm việc với Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ xã Chi Khê, đồng chí Nguyễn Hoài An- chủ trì buổi làm việc, tham dự có các đồng chí trong BTV huyện ủy- HĐND-UBND huyện và đại diện các phòng ban UBND huyện.

Trong 4 năm qua BCH Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực có 26/28 chỉ tiêu đạt Nghị quyết Đại hội khóa XXV đề ra.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 98% chỉ tiêu NQ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách trên địa bàn bình quân hàng năm đạt 63,68%/chỉ tiêu NQ. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 43,6 triệu đồng/người/năm bằng  86,1% chỉ tiêu NQ, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt; công tác lãnh đạo chỉ đạo, quản lí điều hành vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ghi nhận xã có 3 hợp tác xã tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho người dân, giáo dục đạt được nhiều kết quả tích cực, phong trào thể dục thể thao sôi nổi, quốc phòng an ninh trật tự an toàn xã hội được củng cố, không xảy ra điểm nóng, năm 2023 xã đạt xuất sắc về diễn tập khu vực phòng thủ. Tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững và không để xảy ra phức tạp về ANTT, xã cũng là đơn vị đạt xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ,  tinh thần đoàn kết trong Đảng được phát huy cao độ, tư tưởng chính trị được quán triệt tốt, công tác tổ chức cán bộ đúng quy định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu xã, huyện đã thảo luận một số kiến nghị đề xuất của xã như hỗ trợ cơ sở hạ tầng khi sáp nhập điểm trường lẻ của trường mầm non Chi Khê, trường Tiểu học, THCS Chi Khê, Trạm Y tế,  tuyến đường liên xã từ thôn Tân Hòa xã Bồng Khê đến bản Lam Khê xã Chi Khê, từ Bản Nam Sơn đến ngã 3 Thung Coong vào vùng sản xuất có diện tích rộng trên 200ha. Đầu tư nâng cấp đập Phai Căm Lam Khê; đập Nà Ảng Chằn Nằn; xây dựng kêng mương tưới cho đồng ruộng Khe Chai, để đảm bảo phục vụ nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp. Định hướng xây dựng xã nông thôn mới nâng cao,  Nâng cấp điểm di tích lịch sử Bia Ma Nhai, hội trường văn hóa xã, đài tưởng niệm...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoài An- Bí thư huyện ủy đã biểu dương ghi nhận tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm phát huy cao độ của hệ thống chính trị đạt được các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đề ra. Đồng chí đề nghị BCH Đảng bộ xã tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết cộng sự trong Ban chấp hành Đảng bộ, rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ của Đại hội Đảng bộ , thu nhập bình quàn đầu người và tỷ lệ hộ nghèo, bám sát kế hoạch thực hiện chương trình hành động số 68 thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ chính trị, quy hoạch phục dựng quần thể Bia Ma Nhai, để hoàn thiện hồ sơ trình Nhà nước công nhận di tích lịch sử bảo vật quốc gia. Tiến hành quy hoạch xây dựng bài bản về các dự án nhà máy, công ty trên địa bàn, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả,  đồng thời chú trọng  công tác quản lí đất đai, tài nguyên môi trường. Phát huy vùng dược liệu để phát huy tối đa sản phẩm đặc trưng của huyện tiến tới cùng huyện nhà xây dựng huyện sinh thái xanh bền vững, tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo nghề giải quyết việc làm  cho người dân với phương châm không để ai bị thất nghiệp. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính và chuyển đổi số. Chuẩn bị cho Đại hội: thành lập các tiểu ban văn kiện, tổ giúp việc các tiểu ban, xây dựng ngay văn kiện, kịp thời quán triệt các quy định của cấp trên trong tổ chức Đại hội Đảng trong thời gian tới, rà soát quy hoạch để tiếp tục phát hiện giới thiệu đưa vào nguồn nhân sự đảm bảo quy trình,  theo quy định cấp trên.

Về các ý kiến đề xuất, đồng chí  giao UBND huyện nghiên cứu như; nâng cấp hỗ trợ các công trình thủy lợi, đầu tư cơ sở vật chất cho trường học, trạm y tế, khảo sát xây dựng điểm lẻ để đảm bảo dạy học cho trẻ./.

Tường Vi- Lữ Thân