Hội nghị Triển khai công tác xây dựng Kế hoạch phát triển KT-XH, đầu tư công năm 2025 và giai đoạn 2025-2030

Sáng ngày 13/6, Ủy ban nhân dân huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị Triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2025. Đồng chí Lô Văn Thao- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện chủ trì Hội nghị.

Năm 2025 cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện các chương trình hành động, các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp để hoàn thành các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức triển khai quy hoạch phát triển kinh tế huyện được tích hợp với Quy hoạch phát triển tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó trọng tâm xây dựng huyện Con Cuông trở thành đô thị loại 4 theo hướng đô thị sinh thái và du lịch. Thúc đẩy tăng trưởng ngành, lĩnh vực gắn với đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh. Phát triển nông nghiệp, nông thôn trong đó chú trọng xây dựng nông thôn mới, gắn với sản xuất các sản phẩm hàng hóa, quản lý, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng. Đẩy mạnh thu hút đầu tư, đặc biệt là các dự án lớn và hình thành cụm công nghiệp nhỏ tại xã Bồng Khê. Phát triển thương mại, du lịch, cơ sở hạ tầng. Đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách cho các đối tượng. Quan tâm công tác xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 3 đến 3,5%, chú trọng công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, tạo việc làm tại chỗ qua thu hút các dự án đầu tư. Đảm bảo văn hóa- xã hội, và thiết chế văn hóa- thể thao ở cơ sở, tiếp tục đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo, phấn đấu có từ 2 đến 3 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia. Quan tâm chăm lo cho y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em và thực hiện chương trình tiêm chủng mở rộng. Về dự toán ngân sách năm 2025 tổng nguồn nguồn vốn đầu tư công dự kiến là trên 119.186 triệu đồng gồm nguồn vốn ngân sách trung ương dự kiến bố trí, nguồn ngân sách tỉnh, nguồn từ các chương trình mục tiêu quốc gia và ngân sách địa phương.

Để thực hiện tốt các kế hoạch, đồng chí Lô Văn Thao- Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện yêu cầu trong thời gian tới cần thực hiện các giải pháp như: Huy động mọi nguồn lực từ bên ngoài, phát huy nội lực, tinh thần đoàn kết, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, triển khai kịp thời, có hiệu quả các nghị quyết, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Tập trung thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia, đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, công tác giải phóng mặt bằng, quy hoạch sử dụng đất để thực hiện các chương trình dự án, đề án trọng điểm. Nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội,  đào tạo nghề, giải quyết việc làm, phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh. Từ đó đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và quản lý hiệu quả thu chi ngân sách.

Thu Trang- Lữ Thân

12345678910...