Liên đoàn lao động huyện Con Cuông thực hiện Chương trình nhận đỡ đầu trẻ mồ côi- Kết nối yêu thương

Thực hiện Kế hoạch số 06 ngày 26/4/2024 của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động và Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Nghệ An về việc phối hợp tổ chức các hoạt động trong nữ công nhân viên chức lao động năm 2024. Sáng ngày 15/10, Liên đoàn lao động huyện Con Cuông tổ chức phát động chương trình mẹ đỡ đầu trẻ mồ côi kết nối yếu thương  tới các tổ chức Công đoàn cơ sở. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy- UV BTV- Trưởng Ban Nữ Công Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An; đồng chí Lương Đình Việt- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kha Thị Tím- UV BTV- Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy.

Liên đoàn lao động huyện Con Cuông đã tổ chức phát động mỗi đơn vị, cụm công đoàn nhận đỡ đầu  tối thiểu ít nhất 1 trẻ, trước hết ưu tiên nhận đỡ đầu con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đoàn viên công đoàn tại đơn vị hoặc lựa chọn trong danh sách do Hội LHPN và LĐLĐ đã khảo sát.

Tại chương trình phát động, ban đầu  đã có 10 đơn vị nhận đỡ đầu cho 10 cháu mồ côi cha mẹ hoặc bị ôm đau lau dài, mỗi em được hỗ trợ từ 300 đến 500 000 đồng/ tháng; thời gian từ 3 năm.

Hiện nay trên địa bàn huyện Con Cuông có hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều em mồ côi thiếu tình thương của bố mẹ, phải chịu nhiều thiệt thòi do đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính cách cũng như sự phát triển tư duy thể chất của trẻ, con đường học tập rèn luyện.

Ký biên bản ghi nhớ của các tập thể nhận đỡ đầu.

Để bảo vệ và tiếp sức nuôi dưỡng ước mơ tốt đẹp của các em trong chặng đường phía trước, các Công đoàn huyện Con Cuông sẽ thực hiện đăng kí nhận đỡ đầu để cho trẻ em Con Cuông có môi trường sống, học tập và phát triển an toàn lành mạnh và có tương lai tốt đẹp hơn góp phần xây dựng quê hương mai sau./.

Tường Vi- Lữ Thân