Nhiều hoạt động sổi nổi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024) và tiến tới lập nhiều thành tích Đại hội Đảng bộ các cấp nhiện kỳ 2025 – 2030, các cấp Hội Nông dân huyện Con Cuông đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tạo khí thế thi đua cho cán bộ, hội viên nông dân trong huyện tham gia.

Đồng chí Lương Đình Việt - PBT Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đc Phạm Trọng Bình - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng Thường trực Hội Nông dân huyện Con Cuông.

Trong đợt phát động phong trào thi đua, Ban Thường vụ  Hội Nông dân huyện tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai những nội dung, đó là: Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân các cấp, phát động phong trào thi đua Chào mừng kỷ niệm 94 năm Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2024); tổ chức ngày Hội Nông dân ở các cấp như: VHVN – TDTT, gắn với cuộc thi video clip tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tuyên truyền, quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 19- NQ/TW, ngày 16 tháng 6 năm 2022, Hội Nghị lần thứ V Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII của Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045… Tăng cường đoàn kết, tập hợp hội viên, nâng cao chất lượng công tác xây dựng tổ chức Hội các cấp, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt chi, tổ hội; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, nhất là đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt, nâng cáo vai trò trách nhiệm của cán bộ hội viên nông dân trong tham gia xây dựng tổ chức Hội và phong trào nông dân; Tiếp tục triển khai các phong trào thi đua trong hệ thống Hội, đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, phong trào thi đua “Chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn huyện, giai đoạn 2022 - 2025”, “con đường sáng, xanh, sạch, đẹp”, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nông dân xã Mậu Đức – Huyện Con Cuông dọn vệ sinh tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”

Tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn hội viên nông dân sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội, nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp; Chú trọng xây dựng, nhân rộng, tôn vinh các mô hình tập thể và cá nhân tiêu biểu, những gương điển hình tiên tiến, đột phá sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất, công tác, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh của huyện trong thời gian qua; trao giải cuộc thi vidio Clip Nông dân Con Cuông với Nghị quyết lần thứ VIII Hội Nông dân Việt Nam; có 13/13 cơ sở Hội tham gia với 16 video clip trong đó Ban tổ chức đã tuyện chọ được 9 tác phẩm đạt giải, triển khai mỗi cơ sở Hội chọn 01 cơ sở làm điểm “Ngày Hội Nông dân” và 01 hoạt động thiết thực do tổ chức Hội Nông dân chủ trì chào mừng kỷ niệm 94 năm Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2023) gắn với việc thực hiện Nghị quyết  Đại hội lần thứ VIII của Hội Nông dân Việt Nam. Ngoài ra còn ra mắt câu lạc bộ “ Nông dân với pháp luật”; mô hình trồng mướp lấy xơ; mô hình chăn nuôi vịt bầu thương phẩm…

Đồng chí: Nguyễn Khắc Sỹ - Chủ tịch HND huyện trao giải nhất cuộc thi video clip

“Nông dân Con Cuông với Nghị quyết Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam”Nổi bật trong hoạt động này là Hội Nông dân Thạch Ngàn, xã Đôn Phục, xã Bồng Khê, xã Châu Khê, xã Lạng Khê… và một số cơ sở khác khác đã tuyên truyền vận động các thôn, bản huy động cán bộ, hội viên nông dân hiến đất, hiến bờ rào, cây cối đóng góp 23.715 ngày công và 119 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mượng, khơi thông dòng chảy, vệ sinh đường cây, đường hoa do hội nông dân đảm nhiệm. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở Hội đã tổ chức thăm hỏi cán bộ Hội qua các thời kỳ, hội viên ốm đau…thể hiện tinh thần thương thân tương ái trị giá 23.500 ngàn đồng. Ngoài ra, các cấp Hội còn tổ chức ngày Hội Nông dân, lễ tọa đàm, giao lưu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ và sinh hoạt chi, tổ Hội, bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Đây cũng là dịp để hội viên nông dân gặp gỡ giao lưu, trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm trong đời sống và sản xuất.

Các thành viên trong tổ hội nông dân nghiề nghiệp dệt thổ cẩm tại CH Bủng Xát

Phát huy truyền thống vẻ vang, lòng yêu nước nồng nàn và tuyệt đối trung thành với Đảng của giai cấp nông dân, Hội Nông dân Việt Nam, Cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện Con Cuông tăng cường đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thử thách quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tham gia xây dựng Nông Thôn Mới bền vững góp phần xây dựng huyện Con Cuông ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Hà Hợi – HND Con Cuông