Xã Chi Khê tổ chức giải bóng đá chào mừng 79 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, phát động ủng hộ nhà cho người nghèo

Hòa chung trong không khí cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng 79 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 và thiết thực hưởng ứng Chỉ thị số 21- của Ban Thường vụ tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; thư kêu gọi của Bí thư huyện ủy Con Cuông về xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Con Cuông và thư kêu gọi của Ban vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở xã Chi Khêp. UBND xã Chi Khê đã tổ chức giải bóng đá giao hữu giữa các thôn bản của xã Chi Khê và các đội bóng phong trào để phát động ủng hộ “Qũy vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn” trên địa bàn xã Chi Khê.

Giải bóng đá đã diễn ra hết sức sôi nổi, với sự tham gia của  8 đội bóng của 5 thôn bản trên địa bàn xã Chi Khê và 3 đội bóng phong trào trên địa bàn huyện. Các đội bóng đã thể hiện tinh thần thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp mắt.

Trong ngày đầu khai mạc giải đấu, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, các đội bóng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài địa bàn xã Chi Khê đã quyên góp ủng hộ được số tiền gần 110 triệu đồng, để hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà ở cho người nghèo trên địa bàn xã Chi Khê. Trong đó: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Con Cuông ủng hộ 1 căn nhà trị giá 50.000.000 đồng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thanh Hòa, Nghi Sơn, Thanh Hóa và Trạm cân Thành Sỹ ủng hộ 35.000.000 đồng, Ban chấp hành công đoàn Cơ quan xã Chi Khê ủng hộ 3.500.000 đồng, Công ty gỗ và lâm sản Thuận phát ủng hộ 3.000.000 đồng và nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân khác ủng hộ tổng số tiền trên 15.000.000 đồng.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thanh Hòa, Nghi Sơn, Thanh Hóa và Trạm cân Thành Sỹ ủng hộ 35.000.000 đồng.

Được biết, qua khảo khát hiện nay trên địa bàn xã Chi Khê còn có 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và cần được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân để có thể hỗ trợ các hộ gia đình xây dựng, sửa chữa nhà ở, góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, được an cư lạc nghiệp, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững hơn. Bởi vậy, hiện nay Đảng ủy xã Chi Khê, Ban vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở xã Chi Khê tiếp tục chỉ đạo ủy ban nhân dân xã Chi Khê vận dụng nhiều hình thức kêu gọi, vận động ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn xã để giúp xã Chi Khê sớm hoàn thành chỉ tiêu hỗ trợ, xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã trong năm 2024.