Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng huyện Minh Long.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Minh Long vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng huyện (17/8/1974 - 17/8/2024).

Một tiết mục văn nghệ của huyện Con Cuông tại lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng huyện Minh Long.

Lễ kỷ niệm được Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Long long trọng tổ chức vào sáng 17/8. Tham dự về phía huyện Con Cuông đồng chí Nguyễn Hoài An-Bí thư huyện ủy; đồng chí Lương Đình Việt-Phó BT Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lô Văn Thao- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vi Văn Quý- Chủ tịch UB MTQT Việt Nam huyện Con Cuông, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy. Nguyễn Thế Mạnh – Phó chủ tịch HĐND huyện; Kha Thị Tím- Trưởng ban tổ chức huyện ủy,  đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện. Đây là huyện kết nghĩa với huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Đoàn đại biểu huyện Con Cuông tham dự lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Minh Long Đinh Văn Điết đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của địa phương trong chặng đường xây dựng và phát triển. Sau ngày giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Minh Long trải qua muôn vàn gian khó. Kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo, khí phách anh hùng trong kháng chiến, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Minh Long đã nỗ lực phấn đấu vượt qua và vững bước đi lên trên mọi lĩnh vực. Đến tháng 3/2022, huyện Minh Long đã thoát khỏi huyện nghèo. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, khang trang đem lại diện mạo mới cho quê hương Minh Long thêm tươi đẹp.

Có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; sự phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh và sự hợp tác, giúp đỡ của đơn vị kết nghĩa là huyện Con Cuông; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, giám sát của HĐND huyện và điều hành của UBND huyện; sự đoàn kết, thống nhất của toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lô Văn Thao, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông đã chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Minh Long đạt được trong chặng đường 50 năm qua. Đây là minh chứng khẳng định Minh Long không chỉ xứng đáng là địa phương anh hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm mà còn anh hùng trong lao động, sản xuất để xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Thời gian tới mong muốn hai huyện Minh Long và huyện Con Cuông tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, nghĩa tình keo sơn đã được các thế hệ cha ông đi trước vun đắp, xây dựng. Để tiếp tục củng cố và tăng cường hơn nữa tình cảm của hai huyện. Hai huyện thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong công tác và giao lưu văn hóa giữa hai vùng miền, đặc biệt phối hợp kêu gọi thu hút đầu tư trong tỉnh, huyện để tiếp tục giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Minh Long

Bá Hậu – Mạnh Nhân