Hội nghị lần thứ 9- Ban chấp hành Đảng bộ huyện Con Cuông khóa 27, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 31/3, Ban thường vụ huyện ủy Con Cuông tổ chức Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Con Cuông khóa 27, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 9- BCH Đảng bộ huyện Con Cuông khóa 27

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Nghe và cho ý kiến báo cáo thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa 19, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13; Nghe và cho ý kiến dự thảo báo cáo đánh giá công tác xây dựng Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022; Nghe và cho ý kiến Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022.

Trong 3 tháng đầu năm, Đảng bộ huyện Con Cuông tiếp tục chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; tuyên truyền tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các ngày lễ lớn trong quý I. Chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19; tập trung sản xuất vụ Xuân và phòng, chống phòng chống thiên tai, dịch bệnh ở gia súc, gia cầm. Thu ngân sách ước đạt 12,14% dự toán tỉnh giao. Chi ngân sách quý I năm 2022 đảm bảo chế độ theo quy định hiện hành. Chỉ đạo hực hiện các chính sách dân tộc, người có công, các đối tượng chính sách, hộ nghèo kịp thời, đúng đối tượng. Quốc phòng an ninh được giữ vững, không có điểm nóng về an ninh trật tự.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng, UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy kết luận hội nghị

Sau khi thảo luận, thông qua các nội dung, đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Bí thư huyện ủy kết luận: Trong thời gian tới, cần tập trung thực hiện chương trình hành động Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện cần chỉ đạo sâu sát, kịp thời cơ sở nâng cao hiệu quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.  Đảng bộ cần chỉ đạo rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2022-2025, 2025-2030. Đồng thời năm 2022, được Trung ương chọn là năm chuyển đổi số, nên huyện Con Cuông cần đẩy nhanh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các dịch vụ công, các thủ thủ tục hành chính. Trong quý 2 năm 2022, cần tập trung thực hiện các phương hướng nhiệm vụ trọng tâm, đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án trên địa bàn toàn huyện

Thu Trang – Quang Huy  (TT VH-TT-TT Con Cuông)