Thường trực HĐND huyện giao ban quỹ I, triển khai nhiệm vụ quỹ II.

Ngày 30/3, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban qúy I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II. Đồng chí Lô Văn Thao-Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Sỹ Kiện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, đ/c Nguyễn Thế Mạnh-UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND, Văn phòng HĐND-UBND Huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình hoạt động của HĐND Huyện; Báo cáo của UBND huyện về kết quả triển khai, thực hiện các Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh; Báo cáo kết quả hoạt động của các Ban trong việc giám sát thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân và kết quả giám sát. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau kỳ họp thứ 3, HĐND Huyện đã kịp thời ban hành các Nghị quyết, các nội dung quan trọng đã được kỳ họp thông qua; thông báo thời gian và nội dung tiếp xúc cử tri; lịch tiếp công dân năm 2022 và Chương trình giám sát năm 2022 của Thường trực HĐND Huyện khóa XX; chỉ đạo các Ban của HĐND căn cứ Chương trình giám sát, tham mưu, xây dựng kế hoạch giám sát cụ thể.

Qua 3 tháng đầu năm 2022, công tác phối hợp với UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện luôn được duy trì, bảo đảm sự thống nhất theo đúng nguyên tắc và quy định của pháp luật. Hội nghị cũng  đã chỉ ra được những tồn tại hạn chế trong hoạt động của HĐND huyện, đồng thời thảo luận đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị đồng chí Lô Văn Thao-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện đã chỉ đạo một số nhiệm vụ triển khai thực hiện trong thời gian tới, trong đó cần tập trung phối hợp với UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam Huyện chuẩn bị các nội dung tổ chức Kỳ họp thứ  4 HĐND Huyện khóa XX; các Ban tiếp tục bám sát chương trình, tham mưu kế hoạch giám sát, tổ chức giám sát, thẩm tra các nội dung liên quan để nâng cáo chất lượng báo cáo thẩm tra trình tại kỳ họp; phối hợp với UBND Huyện giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh…

Bá Hậu-Lữ Thân