Con Cuông: Tập huấn công tác rà soát hộ ngheo, cận nghèo năm 2022.

Ngày 5/10, UBND huyện Con Cuông tổ chức lớp tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2022 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025. Dự hội nghị có đồng chí Vi Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia lớp tập huấn có gần 300 học viên là thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo cấp xã; công chức xã, Bí thư chi bộ thôn bản, trưởng bản, thành viên Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện.

Học viên được cán bộ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cung cấp các thông tin liên quan đến: quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều; phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập thông tin của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025. Hướng dẫn điền thông tin vào các biểu mẫu rà soát, chỉ tiêu đánh giá mức độ của các hộ dân theo thang chấm điểm.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, chuyên môn cho thành viên Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo cấp xã; công chức xã, Bí thư chi bộ bản, trưởng bản... khi tiến hành rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2022 tại địa phương. Qua đó, đảm bảo việc rà soát, đánh giá hộ nghèo, hộ cận nghèo đúng thực tế dựa trên các chỉ tiêu đánh giá theo chuẩn nghèo đa chiều; góp phần giúp huyện có cơ sở thực hiện các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo năm 2022.

Bá Hậu - Quang Hùng.